Bạn đã biết gì về máy bơm mỡ khí nén

Views: 142 

Máy bơm mỡ bằng khí nén là thiết bị đang phổ biến sử dụng tại tiệm sửa chữa và bảo dưỡng hiện nay. Máy được đánh giá cao bởi giá thành phải chăng mà tiện ích hơn nhiều máy bơm mỡ bằng tay-chân. Vậy máy có những đặc điểm nổi bật gì mà nhiều doanh nghiệp lại sử dụng chúng? Thông tin sẽ được điện máy Bảo Ngọc cung cấp dưới đây: 

Máy bơm mỡ khí nén
Hình 1: Máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén là gì?
Máy bơm mỡ bằng khí nén hay còn được goi là máy bơm mỡ bằng hơi là thiết bị sử dụng khí nén để tạo ra lực chuyển động giúp bơm hút mỡ từ thùng chứa tới các chi tiết máy cần bôi trơn như các loại máy móc công nghiệp, dây truyền sản xuất, ô tô. xe kéo, xe máy… Máy có độ an toàn cao, lượng khí tiêu thụ thấp, áo suất lớn hơn, áp suất chính xác đảm bảo cung cấp lượng vừa đủ.

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng khí nén kocu gz-8
Cấu tạo của máy bao gồm nhiều bộ phận như bình chứa mỡ, ống cao áp, súng bơm mỡ, ống nối di động, đồng hồ đo áp lực khí, ngoài ra còn có các bộ phận khác như bánh xe, tay đẩy,… Các bộ phận có các liên hệ với nhau, chúng không độc lập mà bổ trợ cho nhau.

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén
Hình 2: Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ khí nén?
So với máy bơm mỡ bằng tay sử dụng chủ yếu lực bằng tay thì máy bơm mỡ khí nén thì sử dụng rất nhẹ nhàng vì máy sử dụng khí nén. Khí nén tạo được áp suất vừa đủ để đấy được mỡ trong thùng chứa mỡ khi bóp cò sung, mỡ từ thùng chứa được dẫn đến ống dây cao áp và tơi các đầu súng sau đó cho đi các chi tiết bộ phận cần bôi trơn.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bằng khí nén: 

– Không để áp suất vượt quá 0.9 Mpa, rất dễ hỏng máy và cháy ống dẫn mỡ
– Không đưa khí bẩn vào bơm khí
– Luôn để máy ở trạng thái hoạt động tốt nhất, thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy. Đặc biệt sau khi sử dụng xong nên bóp cò cho súng ra hết mỡ tránh tình trạnh mở còn dễ dính bụi và gây tắc.
Đánh giá chung về máy bơm mỡ kocu gz-6s
Ưu điểm của máy bơm mỡ bằng hơi
– Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển: Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn, cùng hệ thống bánh được tích hợp dưới thân máy giúp người dùng di chuyển máy một cách linh hoạt, dễ dàng bơm mỡ ở nhiều khu vực khác nhau, tiết kiệm thời gian và công sức.
– Vận hành đơn giản: Máy vận hành và sử dụng khá đơn giản, tạo thuận lợi cho người dùng khi điều khiển máy. Tuy nhiên, trước khi vận hành người sử dụng nên nắm rõ các thông tin cơ bản và tuân thủ các nguyên tắc an toàn.
– Lượng mỡ bơm ra nhanh chóng: Nhờ áp suất của khí nén, lượng mỡ được bơm ra nhanh chóng, giúp cho người dùng không phải tốn nhiều công sức, thời gian như khi sử dụng các phương pháp bơm mỡ thủ công.
– Độ bền cao: Máy bơm mỡ khí nén có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, ít chịu tác động xấu từ môi trường nên giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.
– Vệ sinh dễ dàng, giá cả hợp lý  : Thiết bị dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Sau khi sử dụng xong người dùng có thể tự lau chùi máy rồi bảo quản, rất tiện lợi. Giá thành của máy cũng rất phải chăng, phù hợp với đa số túi tiền của người tiêu dùng.
Nhược điểm của máy bơm khí nén
– Sự linh hoạt trong sử dụng bị hạn chế do máy cần khí nén đến hoạt động.
– So với máy bơm mỡ bằng tay thì máy bơm mỡ khí nén có giá cao hơn
– Đối với các chi tiết máy nhỏ máy bơm mỡ khí nén rất khó bôi trơn.
Nhược điểm của máy bơm khí nén không đáng kể so với những ưu điểm của máy. Giảm thiểu công sức, tăng hiệu suất làm việc của con người. Máy bơm mỡ bằng hơi được ứng nhiều trong các garage oto, cửa hàng sửa xe..
Nếu bạn có nhu cầu mua may bom mo bang chan thì xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây: 
Địa chỉ: Số 520/2/7 Quốc Lộ 13 (Kế bên Cân Nhơn Hòa)Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức , Tp.Hồ Chí Minh,Việt Nam (Có Bãi Đậu Ôtô).
Hotline: 0978455263.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả