Khi dùng máy bơm mỡ cần lưu ý điều gì?

Views: 293 

May bom mo bo chuyên dụng thường được thiết kế và tích hợp các chức năng vượt trội như: áp suất cao và dịch chuyển nhỏ cho các loại máy vừa và nhỏ. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong máy móc xây dựng, phương tiện vận tải, máy móc cao su, công nghiệp nhẹ, rèn và các máy móc khác. Một hệ thống bôi trơn mỡ tiến bộ có thể được xây dựng với nhà phân phối tiến bộ khi cần thiết.

1/ Những lưu ý khi sử dụng

★ Áp suất súng bắn mỡ cao: Súng bắn mỡ bằng tay áp suất cao được thiết kế để cung cấp từ 2.000 đến 15.000 psi. Áp dụng quá nhiều áp lực trong khi tra dầu mỡ sẽ làm hỏng vòng đệm vòng bi, hiếm khi có thể chịu được hơn 500 psi. Các triệu chứng của áp suất súng bắn mỡ cao bao gồm tấm chắn ổ trục bị sập, vòng đệm bị hỏng, dầu mỡ chảy vào cuộn dây động cơ điện, và các vấn đề về an toàn và môi trường.

★ Tần số bôi trơn lại: Việc điều chỉnh tần số bôi trơn  lại với điều kiện tối ưu là cần thiết để tránh các vấn đề về sức khỏe máy móc lâu dài. Nếu khoảng tần suất quá dài, các trường hợp có thể bao gồm đói chất bôi trơn, thúc đẩy mài mòn, ma sát và nhiễm bẩn dầu mỡ. Nếu khoảng tần số quá ngắn, có thể xảy ra tiêu thụ quá nhiều dầu mỡ và các vấn đề về an toàn và môi trường. Các khuyến nghị OEM nên được kiểm tra và kết hợp với dữ liệu lịch sử từ hệ thống quản lý bảo trì máy tính của bạn.

★ Bôi mỡ quá mức và dưới mức bôi trơn: Điều quan trọng là phải biết chính xác lượng mỡ cần thiết cho ứng dụng bôi trơn của bạn để tránh bôi quá nhiều hoặc quá ít. Các triệu chứng của việc bôi trơn quá mức bao gồm phớt chặn và cuộn dây động cơ bị hỏng, các vấn đề về môi trường và ma sát chất lỏng, dẫn đến tăng sinh nhiệt, tốc độ oxy hóa mỡ cao hơn và tiêu thụ năng lượng cao hơn. Các triệu chứng của việc bôi trơn kém bao gồm đói ổ trục, dẫn đến mài mòn ma sát và tăng nhiễm bẩn.

2/ Hiện nay loại máy được sử dụng nhiều nhất đó là may bom mo khí nén

Những máy bơm khí nén có cấu tạo chắc chắn này được sử dụng cho các loại hệ thống bôi trơn dầu và mỡ khác nhau và trong một loạt các ứng dụng vì chất lượng cao và hiệu suất cao.

Tùy thuộc vào kiểu máy bơm khí nén có thể có thân bằng thép, pít tông thép cứng và có nắp, xi lanh dẫn động khí nén có pít tông hợp kim nhẹ được trang bị miếng đệm cao su chống dầu.

Thiết bị bơm khí nén bôi trơn các bộ phận của ứng dụng bằng cách sử dụng các đường khí nén được liên kết với các cổng của xi lanh khí nén, về bản chất được lắp sẵn với vỏ máy bơm. Quy trình và cơ chế bôi trơn của thiết bị bơm khí nén khá khác biệt so với bơm mỡ thông thường hoặc bơm bằng tay. Cơ chế này tỉ mỉ và nội tại hơn một chút để cải thiện và bôi trơn vượt trội các bộ phận trong máy

May bom mo hoạt động bằng không khí được cung cấp bởi khí nén để di chuyển mỡ có độ nhớt thấp đến trung bình từ nơi này sang nơi khác, chẳng hạn như từ thùng chứa đến bể chứa hoặc từ thùng chứa trực tiếp đến máy móc. Chúng phân phối dầu mỡ hiệu quả hơn và tốn ít công sức vận hành hơn so với các thiết bị phân phối mỡ bằng tay. Sử dụng máy bơm mỡ chạy bằng không khí trong các ứng dụng công nghiệp, nơi thường xuyên sử dụng dầu mỡ, chẳng hạn như bôi trơn máy móc lớn, thiết bị xây dựng hoặc xe tải.

Tham khảo video hướng dẫn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả