Bí quyết phân biệt máy may 1 kim Juki chính hãng với máy hàng giả

Views: 496 

Trong ngành máy móc may mặc hiện nay, thương hiệu máy may Juki của Nhật Bản đã trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Sở dĩ được ưa thích như vậy là nhờ chất lượng và thiết kế các tính năng cao cấp vượt trội hơn những hãng máy may khác. Tuy nhiên, việc nổi tiếng và được tin dùng đã khiến cho thương hiệu Juki bị làm nhái rất nhiều. Đặc biệt là dòng máy may 1 kim Juki, vì đây là dòng máy may phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu các mẹo giúp các bạn có thể phân biệt được máy may 1 kim Juki thật và nhái để có thể sở hữu cho mình chiếc máy may Juki chính hãng.

Vài nét về máy may 1 kim Juki

Máy may Juki là thương hiệu máy may nổi tiếng đến từ Nhật Bản và được ưa thích hàng đầu ở nước ta. Những ưu điểm nổi trội của máy may Juki là có độ bền cao và khi vận hành không tạo ra tiếng ồn, thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích. Về mặt hiệu suất, máy may Juki được người dùng khen ngợi là có độ chính xác cao, đường may tinh xảo và bắt mắt. Những điều này đã làm cho máy may Juki được ưa chuộng mặc dù giá thành cao hơn các hãng máy may khác, nhất là dòng máy may 1 kim Juki.

Một loại máy may 1 kim Juki Nhật Bản
Một loại máy may 1 kim Juki chính hãng

Các cách để phân biệt máy may 1 kim Juki chính hãng với hàng giả

Máy may 1 kim là một trong những dòng tiêu biểu của hãng Juki nên việc làm và bán máy may 1 kim Juki giả đã xuất hiện tràn lan trên thị trường. Để có thể sở hữu được một chiếc máy may 1 kim Juki chính hãng là một điều khá nan giản đối với những bạn chưa biết rõ về dòng máy may này. Hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại máy may Juki do Trung Quốc sản xuất, mặc dù có bề ngoài giống với máy Juki Nhật Bản nhưng tính năng và vận sẽ có điểm khác. Do đó, khi chọn máy may 1 kim Juki chính hãng phải dựa vào nhiều yếu tố mới có thể phân biệt được.

Dựa vào thiết kế bên ngoài

Là yếu tố dễ dàng quan sát được, đầu tiên hãy nhìn vào nhãn mác của máy may. Thường nếu máy Juki được sản xuất tại Trung Quốc sẽ có chữ “Made in China” trên nhãn. Kế tiếp, điểm mấu chốt để phân biệt từ bên ngoài của máy may 1 kim Juki chính hãng là trên phần thân máy ở phía sau sẽ có chữ Juki dập chìm. Ngoài ra chữ Juki thương hiệu in trên thân máy có màu xanh dương phải được khắc chứ không phải đơn thuần là in sơn lên. Các dòng máy Trung Quốc hoặc hàng nhái sẽ không làm chữ Juki khắc vào thân máy.

Ngoài ra, nếu khi đi mua được xem toàn bộ các bộ phận của máy, ngửa máy ra xem nếu có chữ khắc vào trong thân máy là B-O thì đó là máy may Juki còn không thì là hàng làm giả.

Dựa vào chữ Juki được dập chìm trên thân máy
Dựa vào chữ Juki được dập chìm trên thân máy

Dựa vào các đặc điểm về chức năng và vận hành

Nếu được dùng thử, chạy thử máy trước khi mua thì bạn nên sử dụng thử để trải nghiệm xem nó có chạy êm hay không và có đúng là hàng chính hãng không.

Về các thông số kỹ thuật, phụ tùng, chất lượng của máy may 1 kim Juki Nhật Bản luôn hơn máy may 1 kim Juki giả. Cụ thể là dòng máy Juki Trung Quốc chỉ đạt 70% chất lượng so với máy chính hãng. Những lỗi mà thường xuất hiện máy Juki giả là kim dừng không đúng chỗ, đường may thiếu chính xác, chỉ dễ bị bung. Ngoài ra, khi vận hành, những dòng máy Juki giả sẽ phát ra tiếng ồn, máy chạy không êm bằng máy Juki chính hãng.

Những đặc tính về độ bền cũng như máy móc bên trong thì phải trải nghiệm lâu dài mới xác định được. Nhưng bài viết này sẽ giúp các bạn biết đầy đủ hơn về sự khác nhau của máy may 1 kim Juki chính hãng và hàng nhái. Đối với riêng máy may 1 kim điện tử Juki, các mạch điện tử chỉ có thể hoạt động tốt dưới 5 năm. Hiện nay, các dòng máy 1 kim Juki đời mới do Nhật Bản sản xuất cũng sử dụng dầu khô chứ không sử dụng bể dầu như các dòng cũ. Đây có thể là điểm mà các hãng làm nhái chưa kịp bắt chước được.

Dựa vào mức giá

Giá thành cũng phần nào thể hiện được sản phẩm là chính hãng hay hàng nhái. Các dòng máy 1 kim Juki Trung Quốc có giá thấp hơn máy chính hãng đến tận 5 – 7 triệu đồng. Và đối với các cơ sở kinh doanh hàng nhái thì chế độ bảo hành, cũng như sửa chữa không được đảm bảo như máy may Juki chính hãng.

Vì thị trường ngày nay được buôn bán tự do nên việc làm nhái máy may Juki rất phổ biến và tràn lan trên thị trường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn mua máy may 1 kim Juki chính hãng. Nếu bạn đang có ý định sở hữu những dòng máy may 1 kim Juki của Nhật Bản, chất lượng nhưng giá hợp lý hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn tận tình.

 

Máy may doanh dao

    • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
    • Sđt: 0907.69.61.61
    • Email: sales@doanhdao.com
    • Website: https://www.doanhdao.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả