Biệt thự tân cổ điển – Sự quyến rũ của nội thất

Biệt thự tân cổ điển – Sự quyến rũ của nội thất

Author: Vsolution

Views: 161 

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển được xem là biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp, do vậy đây được xem là lựa chọn hàng đầu của kiến trúc và nội thất biệt thự trong thời điểm hiện tại. Hiện nay, các thiết kế ngôi nhà phố, chung cư có diện tích rộng rãi các kỹ sư thường áp dụng phong cách thức này. Và chính vì thế, phong cách tân cổ điển trong nội thất cũng rất được sử dụng và chú trọng trong các không gian tại nhà nhà hàng, khách sạn cao cấp mang lại không gian quý phái và đầy sự tinh tế.

Biệt thự được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển
Biệt thự được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển

Nói đến phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển đây được xem là loại hình biệt thự được thiết kế theo lối thiết kế hơi hướng kiến trúc tân cổ điển. Là 1 phong cách thiết kế kiến trúc đã có niên đại tồn tại từ lâu đời, và cho đến nay đây vẫn là lối kiến trúc vẫn được nhiều khách hàng và nhiều chủ đầu tư chọn lựa. Vậy biệt thự có lối thiết kế tân cổ điển sẽ như thế nào? Và đặc trưng của loại hình nội thất biệt thự tân cổ điển này ra sao ? Cùng Royal Palace Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giai đoạn và quá trình hình thành phong cách nội thất tân cổ điển

Vào thời điểm thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX, phong cách nội thất thiên hướng tân cổ điển (Neoclassical Interior) đã có bước đà phát triển và có được điểm tựa chỗ đứng trong toàn bộ kiến trúc tại Châu u. Với thiết kế tân cổ điển này phong cách được chú trọng khá nhiều đến sự đơn giản, sự cân đối trong các đường nét thiết kế. Tuy nhiên, lối thiết kế vẫn mang lại cho căn hộ của khách hàng có được vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, và đầy quý phái không lỗi mốt và vẫn giữ được những giá trị vẻ đẹp mà phong các tân cổ điển mang lại.

Nội thất thiết kế phong cách tân cổ điển có đặc điểm gì?

Về bên ngoài của thiết kế, lối thiết kế của kiến ​​trúc tân cổ điển có những điểm nhấn mạnh vào chi tiết trên bức tường hơn là về các phối màu sáng và tối và điều này mang lại sự duy trì bản sắc thuần túy cho mỗi bộ phận mà thiết kế phong các tân cổ điển mang lại. Về cơ cấu chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế đầy quyến rũ và phong thái. Về công thức của kiến trúc, nó được xem là có bước tiến trong phát triển của một vài đặc điểm cổ điển và cho đến thời điểm hiện tại vẫn được nhiều khách hàng quan tâm. Và có nhiều phong cách được biến tấu giúp khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình được thiết kế hợp ý nhất.

Nội thất tân cổ điển sang trọng quý phái
Nội thất tân cổ điển sang trọng quý phái

Nhắc đến định nghĩa về phong cách thiết kế tân cổ điển, rất nhiều khách hàng khám phá và định hình được phong cách thiết kế này, vẫn còn khá mơ hồ. Phong cách tân cổ điển có thể theo nghĩa dễ hiểu là quá trình này lược bỏ đi các chi tiết cầu kỳ, tương đối rườm rà trong thiết kế nội thất hơi hướng cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Và thông thường, thiết kế tân cổ điển sẽ có màu sắc với phong cách châu Âu hiện đại đáp ứng sự phù hợp với nhu cầu, và nhằm phù hợp với thị hiếu của gia chủ.

Không gian và cách bày trí của nội thất tân cổ điển

Việc phân chia các mảng ô, các mảng chi tiết tường theo “tỷ lệ vàng” được nhiều khách hàng hiện nay đánh giá cao trong nội thất phong cách tân cổ điển. Sự thành công về mặt nghệ thuật của thiết kế nội thất theo phong cách này cũng đến từ việc phân thực hiện phân chia bố cục này một cách hiệu quả. Khi phân chia nội thất theo “tỷ lệ vàng” này, phần không gian nội thất biệt thự tân cổ điển sẽ có được sự hài hòa, tinh tế hơn.

Phong cách tân cổ điển có thể linh hoạt bày trí đơn giản hoặc sang trọng
Phong cách tân cổ điển có thể linh hoạt bày trí đơn giản hoặc sang trọng

Nội thất tân cổ điển đẹp mắt thường xuyên lựa chọn tại các dải màu sắc như trắng, kem, vàng kem làm màu chủ đề chính. Và kết hợp với đó là những màu sắc thiên hướng sang trọng giúp thể hiện sự quý phái và sang trọng như màu đen, xám, xanh rêu, đỏ booc- đô…

Kiến trúc Thiết kế nội – ngoại thất