Cách làm mũi cao như thế nào để được an toàn và hiệu quả?

Cách làm mũi cao như thế nào để được an toàn và hiệu quả?

Author: Vsolution

Views: 214 

Mũi là bộ phận sẽ quyết định rất lớn đến các tổng thể khuôn mặt đẹp. Vì vậy sẽ có rất nhiều cách làm khác nhau để bạn có được chiếc mũi mà mình ưng ý. Vậy cách làm mũi cao là như thế nào để cho an toàn mà mang lại được hiểu quá cao? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Các cách làm mũi cao
Làm thế nào để có một dáng mũi cao và đẹp?

Dáng mũi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Yếu tố di truyền

Cũng như các bộ phận trên cơ thể khác của chúng ta, dáng mũi cũng chịu ảnh hưởng rất lớn qua yếu tố di truyền. Có những người sẽ giống dáng mũi của bố hoặc mẹ hoặc là cả hai. Vì là nguyên nhân bẩm sinh nên phải phụ thuộc rất lớn vào gen duy truyền nên dáng mũi sẽ khó mà khác đi được.

Khí hậu nơi sinh sống

Ở những nơi khác nhau con người sẽ có cách thích nghi khác nhau để phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường sống nơi đó. Đối với người ở những nơi khí hậu có nhiệt độ và độ ẩm thấp thì phần khoang mũi sẽ nhỏ hơn nhiều.

Tuy nhiên, những người thường sống nơi, khu vực khí hậu nhiệt đới thì sẽ có đặc điểm cảnh mũi to hơn, sống mũi lại ngắn đi và thường khá thấp. Vì thế, mặc dù có nhiều bố mẹ mũi rất cáo nhưng do thay đổi môi trường sống nên sống mũi của đứa trẻ cũng thay đổi theo.

Thói quen hình thành

Thói quen hằng ngày sẽ hình thành nên dạng mũi cao hoặc thấp. Với việc sử dụng đúng phương pháp và dụng cụ sẽ tạo nên dáng mũi rất đẹp và cao, vì vậy nên rất được ưa chuộng để sử dụng trong cuộc sống ngày nay.

Trái với điều đó, việc thường xuyên lấy tay để ngoáy mũi sai cách dần dần khiến 2 bên cánh mũi ngày càng phình to ra ảnh hưởng rất nhiều đến dáng mũi.

*** Đừng bỏ qua: Nâng mũi sụn sườn

Hướng dẫn cách làm mũi cao tự nhiên hiệu quả

Sử dụng kẹp nâng mũi

làm mũi cao bằng kẹp nâng mũi
Sử dụng kẹp nâng mũi để có dáng mũi đẹp

Kẹp nâng mũi là dụng cụ không thể thiếu để phục vụ cho mục đích nâng mũi cho cao và đẹp hơn nên rất được lòng người sử dụng hiện nay. Thông thường sẽ có 2 dạng kẹp phổ biến được lựa chọn nhiều:

  • Kẹp mũi tác động từ bên ngoài: Đầu tiên điều cần làm là vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nâng sau đó dùng kẹp để cố định hai bên cánh mũi nhằm thu hẹp đi cánh mũi và nâng cao đầu mũi. Thực hiện liên tục dần dần dáng mũi của bạn sẽ khác đi so với chiếc mũi ban đầu: cao lên và đẹp hơn.
  • Kẹp mũi tác động từ bên trong: Cũng như kẹp mũi tác động từ bên ngoài, bạn cũng phải vệ sinh thật sạch trước khi sử dụng sau đó đưa kẹp trực tiếp vào bên trong lỗ mũi, điều chỉnh sao cho thấy đầu mũi đã cao hơn.

Các quy trình thực hiện phải trong khoảng thời gian 15 -20 phút hằng ngày sẽ có kết quả đang mong đợi. Các bước này nhanh chóng, tiện lợi và dễ sử dụng nên ai cũng có thể sử dụng chúng trong việc làm mũi cao. Thế nhưng phương pháp này sẽ không giữ được lâu dài nên cần phải làm thường xuyên.

Trang điểm

Việc trang điểm sẽ rất quan trọng đối với những người có sống mũi thấp. Nó sẽ giúp cho người trang điểm trở nên tự tin hơn khi tham gia các hoạt động nơi đông người.

biết cách trang điểm sẽ giúp làm mũi cao
Trang điểm sẽ làm sống mũi bạn cao tức thì

Đầu tiên sử dụng kem tối màu để đánh hai bên cánh mũi nhằm giữ cho lớp phấn sau không bị trôi dễ dàng vì mô hôi. Sau đó dùng cọ vuốt từ vùng chân mày xuống đến đầu mũi sao cho hai màu sáng tối giao thoa với nhau. Vậy là có được chiếc mũi cao ưng ý để dễ dàng sống ảo mà không phải lo dáng mũi không được cao.

Cách làm mũi cao bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Việc thực hiện nâng mũi cao bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ là một phương pháp nhanh chóng để sở hữu được dáng mũi góc cạnh và đẹp. Tùy vào tình trạng dáng mũi mà bác sĩ sẽ chọn cho bạn một phương pháp phù hợp nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi
Sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để có dáng mũi cao nhanh chóng

Tuy nhiên, việc phẫu thuật thẩm mỹ cho mũi có dáng đẹp hơn sẽ có rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng của dáng mũi nên việc bảo vệ mũi cho bản thân sau khi phẫu thuật là điều rất cần thiết.

*** Xem thêm: Căng da trán

Một số lưu ý khi tập nâng mũi tại nhà

Cách làm mũi cao và những lưu ý
Những lưu ý khí tập mũi tại nhà

Với việc luyện tập tại nhà để có dáng mũi đẹp và trông cái hơn nhưng bạn cần phải nắm chắc những lưu ý khi thực hiện:

  • Nếu sử dụng phương pháp mát xa để thay đổi đi dáng mũi thì bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bàn tay trước khi mát xa để tránh việc vi khuẩn xâm nhập, khiến da dễ kích ứng, mẩn ngứa và bị lão hóa đi.
  • Cần nên tác động một lực vừa đủ để tập nâng mũi khiến mũi bạn đau, lệch và gây tổn hại đến quá trình phát triển của xương mũi.
  • Cần thực hiện chính xác các động tác tránh sai sót không khéo làm sai lệch đi sống mũi của bạn ảnh hưởng đến cả gương mặt xinh đẹp của bạn đấy!

*** Đừng bỏ qua thông tin hữu ích: Cắt cánh mũi giá bao nhiêu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách làm mũi cao và những lưu ý cần quan tâm thì thực hiện việc tập nâng mũi tại nhà. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được phương pháp tập phù hợp nhất để bạn có được một dáng mũi thật cao và đẹp như mong muốn.

Sức khỏe