Cây phong thủy hợp với tuổi của bạn

Views: 14,421 

Ngoài tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm thông thoáng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cây cảnh còn được xem như một vật phong thủy giúp tăng khí vượng cho gia chủ rất tốt. Bạn có thể bắt gặp cây cảnh phong thủy ở bất kỳ ngôi nhà nào, dù ở miền quê hay là thành phố.

Nhà càng giàu cây phong thủy được sử dụng trang trí trong nhà càng nhiều. Bởi lẽ không phải tự nhiên mà nó được ưa chuộng đến vậy, dường như ngày nay việc dùng cây cảnh như một vật phong thủy đang trở thành xu hướng. 

Nếu bạn dành chút thời gian để ý thì những ngôi nhà khác nhau, họ dùng những loại cây khác nhau. Cây cảnh phong thủy được chọn để trang trí trong nhà thường dựa vào tuổi hay bổn mệnh của chủ nhà. 

Đương nhiên không phải trang trí cây phong thủy hợp tuổi trong nhà thì bạn sẽ giàu lên trông thấy được. Cây phong thủy sẽ giúp bạn an yên hơn, thoải mái hơn, còn việc làm giàu thì bạn phải cố gắng với khả năng của mình rồi. Nhưng tin tôi đi, để một chậu cây cảnh ở nơi làm việc hay trước cửa nhà sẽ tạo cho bạn một tâm thế thoải mái nhất để tập trung làm việc, tập trung làm giàu.

Nếu bạn đang tìm mua một loại cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình thì hãy thử chọn một loại cây phong thủy hợp tuổi của bạn xem tôi có nói sai không nhé!

Gợi ý 12 loại cây phong thủy theo tuổi tương ứng với 12 con giáp

1 – Với những gia chủ tuổi Tý:

Cây kim tiền hợp mệnh với người tuổi Tý
Cây kim tiền hợp mệnh với người tuổi Tý

Với những gia chủ tuổi Tý việc tích góp của cải, tiền bạc là chuyện không khó với họ. Song về vấn đề quản lý khối của cải tích góp được luôn là vấn đề khiến họ đau đầu. Đứng trước những cơ hội đầu tư họ luôn phân vân nên đầu tư hay không? Nên đầu tư vào đâu? Thông thường  sau khi phân vân thì quyết định của những người tuổi Tý đưa ra luôn là những lựa chọn không may mắn, kết quả là tài sản ngày càng thất thoát đi.

Đó cũng là lý do luôn luôn chăm chỉ tích góp nhưng cuối cùng lại không thấy dư giả là mấy. Nếu bạn cầm tinh con chuột và đang gặp tình trạng như trên thì hãy thử đặt một chậu cây kim tiền trong nhà thử xem. Cây kim tiền sẽ giúp bạn thoải mái hơn với những lựa chọn của mình. Bạn sẽ vững tin hơn dám đương đầu với những lựa chọn mạo hiểm để nắm bắt được cơ hội.

2 –  Với những gia chủ tuổi Sửu

cây phong thủy hợp với tuổi sửu
Cây dừa nến thích hợp cho người Tuổi Sửu

Luôn được coi là mệnh tuổi có sức bền bỉ và siêng năng trong 12 con giáp, những người cầm tinh con trâu chịu được áp lực cao trong công việc, những công việc nặng nhọc cả về tinh thần và sức lực không khiến họ chùn bước. Nhưng đa số người tuổi Sửu tương đối bảo thủ và không biết dùng mánh khóe trong công việc, nên dù có chăm chỉ đến mấy thì mỗi ngày làm việc cũng chỉ kiếm được một ít tiền.

Bạn có thể đặt 1 chậu cây dừa nến để ở phía trái bàn làm việc. Chỉ với một thay đổi nhỏ trong cách bố trí như vậy thôi nhưng sự khác biệt rất rõ rệt, không gian xung quanh được làm mới, thông thoáng và lúc đấy bạn có thể thoải mái để nghĩ về vấn đề của mình. 

3 – Với những gia chủ tuổi Dần

cây phong thủy hợp tuổi Dần
Cây Ngũ Gia Bì hợp mệnh với người tuổi Dần

Đây là mệnh tuổi chấp nhận sự mạo hiểm, thích đương đầu với những thử thách khó khăn. Người cầm tinh con hổ có bản lĩnh kiếm tiền nhưng không giỏi tích góp của cải. Nói cách khác họ không coi trọng tiền bạc, làm được rất nhiều tiền nhưng chi tiêu vô cùng thoải mái. Lúc có tiền thì tiêu không cần suy nghĩ đến lúc cần tiền thì lại thiếu hụt trăm bề. Do bản tích thích đương đầu, thích mạo hiểm mà phần mệnh có đường công danh bấp bênh lúc lên cao lúc ngã xuống thấp vì kẻ gian hãm hại mà không hay biết. 

 Ngũ Gia Bì là loại cây thích hợp để trấn giữ phần tính nóng nảy của quý gia chủ, để một chậu Ngũ Gia Bì phía giữa bàn ở phòng khách sẽ giúp cho người tuổi Dần có khoảng không gian riêng suy nghĩ cho các quyết định quan trọng.

4 – Với những gia chủ tuổi Mão

cây phong thủy hợp tuổi mão
Cây phát tài hợp với người tuổi Mão

Vốn dĩ những gia chủ cầm tinh con Mèo rất tinh ranh, kiếm tiền là sở trường của họ. Tuy nhiên với bản tính quá tinh ranh của mình lại vô tình khiến họ thận trọng hơn với những quyết định lớn. Dẫn đến không ít lần họ bỏ qua những cơ hội thăng tiến, cơ hội phát tài. Cũng bởi quá tinh ranh mà họ trở nên quá xem thường những đối thủ dưới cơ mình, do đó không ít lần bị hãm hại cũng chỉ vì quá thông minh.

Để một chậu phát tài ở những nơi cao hơn đầu người có thể sẽ giúp người tuổi Mão thận trọng hơn và có thể giúp tầm quan sát của  họ xa hơn.

5 – Với những gia chủ tuổi Thìn

Cây phong thủy hợp tuổi Thìn
Xương rồng cảnh hợp với người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn mang vượng khí rất cao, được xem như có long khí trong người, thuận lợi trong mọi việc, tiền tài cứ thế mà chảy vào túi. Tuy nhiên do khí quá vượng nên sinh ra tính tự kiêu, thích sự tôn sùng của những người khác mà lơ là phòng bị, số phần luôn bị những người thân tín quấy phá hãm hại. Không ít lần bị rơi vào thế bí.

Một chậu xương rồng cảnh đặt ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ cân bằng khí quá vượng của quý gia chủ, hóa giải hung sát, giúp nhãn quang của gia chủ sáng hơn nhìn rõ đâu là bạn đây là địch. Từ đó cải thiện được sự ổn định của khí vận.

6 – Với những gia chủ tuổi Tỵ

cây phong cảnh hợp tuổi tỵ
Cây cỏ đông tiền hợp với người tuổi Tỵ

Đây là độ tuổi có đường tài vận không thể đoán trước được vì bản tính hay phân vân, mỗi lần lựa chọn là mỗi lần suy tâm khổ tứ. Họ chưa thể phân biệt được đâu là cơ hội, đâu là mối nguy cho nên họ thường hay lao mình về phía những mối nguy hơn là cơ hội kiếm tiền. Do nhiều lần như vậy đã làm ý chí những người cầm tinh con Rắn cuộn mình lại, họ ngại phải đưa ra quyết định.

Vì vậy hãy thử trồng một ít cỏ đồng tiền trước cửa sổ đi, loại cỏ này sẽ trợ giúp tài vận tăng tiến, khả năng phân tích cá nhân được cải thiện, quyết đoán hơn và đường tài lộc từ đó cũng trở nên vượng hơn.

7 – Với những gia chủ tuổi Ngọ

cây phong thủy hợp tuổi ngọ
Cây trầu bà hợp với người tuổi Ngọ

Trong lĩnh vực kinh doanh luôn tự đẩy mình vào thế khó, vì quá tham lời mà đánh mất đi chính kiến của mình, chính điều này đã cản trở đường tài vận của họ.

Cây Trầu Bà giúp ngưng tụ khí vận cho gia chủ tuổi Ngọ, nhưng tốt hơn hãy đặt nhiều chậu Trầu bà gần nhau điều này ngăn cản tâm tư tham lời và hạn chế rủi ro.

8 – Với những gia chủ tuổi Mùi

cây phong thủy hợp tuổi mùi
Lan Quân Tử hợp với người tuổi Mùi

Lan Quân Tử là loại cây phong thủy hợp với tuổi Mùi nhất, đây là mệnh tuổi không ham muốn kiếm tiền, xem nhẹ vấn đề tiền bạc của cải. Nên hiếm khi nào bạn thấy người tuổi Mùi phấn đấu cho công việc hay tranh dành vị trí với ai. Do đó hãy để một chậu Lan quân tử ở bên phải của bức tường đối diện sofa để giúp tăng khả năng tập trung.

9 – Với những gia chủ tuổi Thân

cây phong thủy hợp tuổi thân
Tùng bồng lai hợp với người tuổi Thân

Luôn nắm bắt được những cơ hội tốt trong cuộc sống, tuy nhiên bổn tính lại thích tiêu sài hay nói cách khác là thích hưởng thụ. Nên bạn sẽ thấy những người tuổi Thân sống rất thoải mái dư giả nhưng do học không thích tích góp tiền. Bố trí một chậu Tùng Bồng Lai tại phòng đọc sách để tụ tài vận, giảm căng thẳng.

10 – Với những gia chủ tuổi Dậu

cây phong thủy hợp tuổi dậu
Cây sen đá hợp với tuổi Dậu

Người cầm tinh con gà rất hay đi mượn tiền người khác, do không có khả năng giữ tiền bao nhiêu khí thịnh vượng thu được ở cửa trước đều đi ra ở cửa sau hết. Vì bổn tính của người tuổi Dậu không biết giữ tiền. Lưu ý rằng với tính cách vô tư trong chuyện tiền nông có thể khiến những người tuổi Dậu phá sản đấy.

Đặt một chậu sen đá trong phòng khách sẽ giúp tránh thất thoát khí vận, tích tụ lại của cải. Nhưng gia chủ tuổi Dậu phải học cách giữ tiền nếu không muốn rơi vào đường cùng.

11 – Với những gia chủ tuổi Tuất

cây phong thủy hợp tuổi tuất
Cây Kim Ngân hợp với tuổi Tuất

Đường tài vận của tuổi Tuất vững vàng nhất trong 12 con giáp. Những bổn mệnh là hời hợt không biết mục tiêu sự nghiệp của mình là gì. Làm việc gì cũng cầm chừng, cơ hội ngay trước mặt lại bỏ qua, Có nắm bắt được cũng không dốc sức để làm. Vì thế mà đường tài vận có thông cũng không thể khiến gia chủ tuổi Tuất khả giả hơn.

Cây kim ngân có đặc tính giữ nước tốt sẽ giúp gia chủ trấn giữ tiền của, tài vận sẽ vào như nước.

12 – Với những gia chủ tuổi Hợi

cây phong cảnh hợp tuổi hợi
Nhất Mạt Hương hợp với tuổi hợi

Bổn mệnh những người tuổi hợi có phần số sung túc, ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà cao cửa rộng từ nhỏ. Do vậy quen được bao bọc, che chở khiến cho người tuổi hơi khó tự lập trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Họ kiếm được bao nhiêu thì tiêu hết bấy nhiêu. ít khi dư dả, tài sản dần dần hao hụt.

Bố trí một chậu Nhất Mạt Hương trên bàn máy tính ở văn phong sẽ khiến đầu óc bạn minh mẫn và lý trí hơn trong việc chi tiêu.

Do vậy hãy trang trí cho mình những chậu cây phong thủy hợp tuổi để giúp không gian sống luôn được tươi mới, tinh thần luôn minh mẫn để luôn sáng suốt trong mọi việc.

Hãy liên hệ ngay với nhà vườn Vân Thủy để lựa chọn những loại cây phong thủy hợp tuổi với bạn nhé! Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả