Có nên định cư Canada diện đầu tư hay không?

Views: 261 

Hiện nay xu hướng định cư nước ngoài đang ngày càng phổ biến, ai ai cũng mong muốn có một nơi với mức sống tốt hơn cho con cháu sau này. Một trong những quốc gia mà nhiều người Việt Nam chọn lựa để định cư chính là Canada. Hiện nay để định cư Canada có nhiều diện cho bạn lựa chọn như diện du học, diện tay nghề, diện đầu tư và diện đoàn tụ gia đình. Định cư theo diện đầu tư đang được nhiều doanh nhân quan tâm để ý đến, hãy cùng tìm hiểu xem định cư Canada diện đầu tư có những ưu điểm nào?

Giới thiệu về đất nước Canada

Canada là quốc gia thuộc châu Mỹ, nằm ở Bắc Mỹ có diện tích lớn thứ 2 thế giới, là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh. Canada theo chế độ quân chủ lập hiến, thuộc top các quốc gia phát triển và giàu nhất thế giới, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 8 trên toàn cầu.

Canada là quốc gia thuộc top giàu nhất thế giới
Có thể thấy Canada là quốc gia thuộc top giàu nhất thế giới

Vì sao nên định cư Canada?

Mỗi năm Canada luôn đem lại nhiều chương trình tạo điều kiện cho công dân từ khắp nơi  trên thế giới có thể đầu tư định cư. Hiện nay, có rất nhiều diện định cư khác nhau giúp mọi đối tượng có cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada. Vậy tại sao nên lựa chọn Canada như một nơi để an cư lạc nghiệp?

Nền kinh tế phát triển

Thuộc nhóm nước có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, Canada là một quốc gia có kinh tế phát triển nhanh chóng và hiện đại. Chất lượng cuộc sống người dân được đảm bảo ở mức ổn định và cao nhất.

Giáo dục hàng đầu thế giới

Hiện nay, Canada là nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng có uy tín và giá trị bằng cấp tầm quốc tế. Các bậc tiểu học và trung học tại Canada được chính phủ hỗ trợ, hoàn toàn miễn phí cho học sinh. Nếu định cư tại Canada thì con em sau này của bạn sẽ được hưởng chế độ giáo dục hàng đầu thế giới.

Phúc lợi xã hội tốt

Chính phủ Canada hỗ trợ người dân về nhà ở, an sinh xã hội, y tế. Trong đó, bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khám bệnh của người dân trên toàn quốc. Nhờ phúc lợi xã hội tốt mà tuổi thọ trung bình của người dân Canada cũng thuộc top cao trên thế giới là 80,5 tuổi.

Định cư Canada diện đầu tư có những ưu điểm nào?

Cũng chính vì những lý do trên mà nhiều người dân Việt Nam đang mong muốn được định cư Canada, đặc biệt là những doanh nhân có dự định đi theo diện đầu tư. Sau đây là những ưu điểm khi bạn chọn lựa định cư Canada diện đầu tư.

Yêu cầu đơn giản

Hầu hết những chương trình đầu tư định cư Canada có những yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ và trình độ học vấn. Cụ thể bạn phải có trình độ về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, trình độ học vấn tối thiểu là phổ thông nếu định cư theo các diện tay nghề, du học,…

Riêng đối với chương trình định cư Canada diện đầu tư bạn chỉ có một yêu cầu duy nhất chính là cam kết về tài sản tối thiểu, vốn đầu tư vào dự án. Tùy theo tỉnh bang mà số vốn đầu tư yêu cầu cũng khác nhau, các doanh nhân có thể lựa chọn tỉnh bang phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đối với những doanh nhân có ý định đi định cư và sinh sống ở nước ngoài thì tài chính là không thành vấn đề, cho nên bỏ qua những điều kiện khác thì định cư diện đầu tư là một giải pháp tối ưu cho họ.

Định cư Canada theo diện đầu tư có yêu cầu đơn giản hơn
Lựa chọn định cư Canada theo diện đầu tư có yêu cầu đơn giản hơn

Nhiều lợi ích hơn

Doanh nhân tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư sẽ có cơ hội trở thành công dân Canada và sở hữu 2 quốc tịch, được quyền giữ lại quốc tịch Việt Nam và tự do đi lại giữa hai quốc gia.

Khi được chấp nhận vào chương trình định cư Canada diện đầu tư, ứng viên sẽ được cấp thẻ thường trú có thời hạn 5 năm, chỉ cần sinh sống ở Canada tối thiểu 2 trong 5 năm đó thì sẽ được gia hạn. Sau khi nhận thẻ thường trú, ứng cử viên có thể đón người thân là vợ hoặc chồng cùng với con cái để sang định cư Canada.

Thời gian xét duyệt hồ sơ của diện đầu tư được xem là nhanh chóng nhất, hầu hết các tỉnh bang có thời gian xét duyệt kéo dài chỉ từ 1 đến 2 năm. Chương trình định cư Canada diện đầu tư sẽ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư trở thành công dân có quốc tịch Canada và được hưởng những quyền lợi về chính sách an sinh xã hội, cơ sở vật chất, giáo dục cho con cháu,… như người bản địa.

Nếu bạn đang mong muốn định cư Canada diện đầu tư và tham khảo những chương trình định cư khác, hãy ghé thăm website của chúng tôi tại: https://www.dinhcutoancau.vn để xem thêm những thông tin chi tiết nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ WESTLIFE

Văn phòng tại TP.HCM

  • Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower
  • 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911.024.114 | Email: hai.tran@westlife.vn

Văn phòng tại Hà Nội

  • Phòng 03-0A, tầng 3, Pan Pacific Hanoi
  • Số 1 đường Thanh Niên, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904 51 51 50 | Email: phuong.pham@westlife.vn

Văn phòng tại Hoa Kỳ

  • 8300 Boone Blvd., Suite 500, Vienna, Virginia 22182
  • Điện thoại: +1 (571) 451.4390 | Viber: +1 (571) 451.4390
  • Email: us@westlife.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả