Có nên mua chứng chỉ an toàn lao động hay không?

Views: 14,128 

Việc nâng cao nhận thức của người lao động về an toàn, vệ sinh lao động và trang bị các kiến thức, giải pháp nhận biết các mối hiểm họa trong công việc là điều cần thiết đối với mỗi người lao động để tránh xảy ra các tai nạn lao động thương tâm. Chứng chỉ an toàn lao động là điều cần thiết cho mỗi người lao động, là điều kiện cần để đi xin việc cũng là đang thực hiện đúng quy định pháp luật.

Tầm quan trọng của chứng chỉ an toàn lao động

An toàn lao động là tổng hợp các kiến thức, giải pháp để nhận biết và phòng tránh những hiểm họa có thể xảy ra xung quanh môi trường làm việc. Thực hiện tốt quy định về an toàn lao động sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro phát sinh và những thiệt hại về người và của cho  người lao động cũng như doanh nghiệp trong quá trình làm việc.

Thực hiện tốt quy định về an toàn lao động là giải pháp ngăn ngừa rủi ro.
Thực hiện tốt quy định về an toàn lao động là giải pháp ngăn ngừa rủi ro.

Người lao động là lực lượng sản xuất chính đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của công ty nói riêng và của xã hội nói chung. Người lao động sẽ an tâm làm việc hơn khi môi trường làm việc an toàn, đảm bảo. Chính vì vậy việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là hết sức cần thiết.

Chứng chỉ an toàn lao động là điều kiện bắt buộc đối với người lao động theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP, là bằng chứng chứng minh người lao động đã được huấn luyện những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với tính chất công việc. đây là yêu cầu bắt buộc theo quy định, tuy nhiên, công việc bận rộn, rất nhiều người không có thời gian để tham gia các khóa huấn nên đã tìm mua chứng chỉ an toàn lao động. Trên thị trường có rất nhiều trung tâm làm giả chứng chỉ, chứng chỉ không có giá trị sử dụng,… nên hãy cẩn thận trước khi quyết định mua chứng chỉ an toàn lao động.

Có nên mua chứng chỉ an toàn lao động hay không?

Thông thường, thời gian đào tạo các khoá huấn luyện an toàn lao động dài hay ngắn tuỳ vào chuyên ngành lao động thuộc nhóm đối tượng nào.

Hiện nay có 6 nhóm an toàn lao động:

– Nhóm 1: Các cán bộ quản lý.

– Nhóm 2: Cán bộ chuyên trách

– Nhóm 3: Người làm công việc có yêu cầu khắt khe về an toàn lao động.

– Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1,2,3,5 (bao gồm cả người học nghề, thử việc,..)

– Nhóm 5: Cán bộ y tế làm việc trong doanh nghiệp

– Nhóm 6: An toàn vệ sinh viên

Chứng chỉ an toàn lao động của mỗi nhóm đều có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm, chưa kể, người lao động phải được huấn luyện định kỳ, ít nhất 2 năm một lần. Chính vì vậy, có rất nhiều người vì không đủ điều kiện về thời gian nên đã tìm mua các loại chứng chỉ an toàn lao động trên thị trường.

Tham gia huấn luyện an toàn lao động là thực hiện đúng quy định pháp luật
Tham gia huấn luyện an toàn lao động là thực hiện đúng quy định pháp luật

Tuy nhiên việc huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động mục đính chính là cung cáp cho người lao động các kiến thức và giải pháp nhận biết và phòng tránh những hiểm họa có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Chính vì thế mỗi người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh những sai phạm cũng như là một cách tự bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn lao động.

Nên mua chứng chỉ an toàn lao động ở đâu?

Nếu đã quyết định mua chứng chỉ an toàn lao động, hãy chọn trung tâm huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động uy tín, được cấp phép hoạt động theo đúng quy định.

AGK là trung tâm huấn luyện an toàn lao động được cục An toàn lao động – Bộ lao động thương binh và xã hội cấp phép hoạt động. Có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy, có cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1,2,3,4,5,6 nghị định 44.

Nên mua chứng chỉ an toàn lao động tại cơ sở đáng tin cậy
Nên mua chứng chỉ an toàn lao động tại cơ sở đáng tin cậy

Với phương châm luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, AGK với đội ngũ nhân viên nắm rõ pháp lệnh về An toàn lao động, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, hết sức mình hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời, chính xác là địa điểm tin cậy cho người lao động.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AGK
Đường số 1, Cityland Center Hills ,P. 7, Q. Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 028.36.10.18.18 – 0931297968 – 0934 79 77 79
Email: info@laodongviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả