Có nên mua decal dán kính phản quang giá rẻ?

Views: 120 

Dán decal phản quang cách nhiệt được xem là một trong những xu thế hiện nay nhờ tác dụng chống nóng, chống chói. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế vẫn còn chưa phát triển đồng đều ở các hộ gia đình hay các tòa nhà văn phòng nên một số cá nhân sử dụng các tấm decal phản quang dán kính giá rẻ.

Vậy, có nên sử dụng decal phản quang giá rẻ hay không?

Decal phản quang là gì?

Decal dán kính phản quang là một loại phim polyester chuyên dụng dán lên cửa kính với tác dụng chống nắng và cách nhiệt. Ngoài tên gọi này, chúng còn được biết đến với các tên như phim phản quang.

Cấu tạo của decal dán kính phản quang

Decal dán kính phản quang có cấu tạo bao gồm các thành phần sau:

  • Lớp phủ màu: Lớp này có thể là đen, xanh da trời hoặc xanh nước biển, có công dụng làm thay đổi màu sắc của kính. Đây cũng chính là lớp chống lại tia UV, tia cực tím có hại cho sức khỏe.
  • Lớp tráng bạc: Đây là lớp quan trọng nhất của giấy dán kính phản quang và là phần khác biệt nhất của sản phẩm so với các dòng phim cách nhiệt khác. Lớp này phản quang lên đến 95% với tác dụng chính là cách nhiệt và chống chói.
  • Lớp phủ keo: Đây là lớp không màu, không mùi. Chúng có công dụng giữ keo trên bề mặt giấy và dán lên kính. Nếu không có lớp này, giấy sẽ không thể dán được.
  • Lớp bảo vệ keo: Đây là lớp giấy trong suốt, siêu mỏng có công dụng bảo vệ lớp phủ keo khi giấy chưa được dán. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu dán, hãy bóc bỏ lớp này ra.
Cấu tạo giấy dán kính phản quang
Cấu tạo giấy dán kính phản quang

Ưu điểm của decal dán kính phản quang

Chuyên dùng để chống nắng nhà kính

Decal dán kính phản quang là sản phẩm chuyên dụng để chống nắng, chống nóng, cách nhiệt cho nhà kính. Theo ước tính, tổng cản nhiệt của chúng có thể đạt đến 73% trong điều kiện cho phép.

Có khả năng nhìn một chiều

Có thể bạn chưa biết, giấy dán kính phản quang còn được biết đến với tên gọi là giấy dán kinh một chiều, tức bạn chỉ có thể nhìn rõ phía bên kia ở một mặt nào đó, trong khi phía bên đối diện chỉ nhìn thấy hình ảnh của họ. Điều này giúp bạn đảm bảo sự riêng tư, bảo mật ở không gian bên trong.

Chống tia UV

Tia UV không chỉ khiến làn da bạn trông sậm màu hơn mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là làm tăng cao nguy cơ ung thư da. Vì vậy, decal dán kính phản quang với khả năng chống tia cực tím hiệu quả đã nhanh chóng trở thành sản phẩm không thể thiếu ở các khu tòa nhà văn phòng. Chúng giúp bảo vệ sức khỏe con người và vật nuôi trong gia đình.

Song, so với các sản phẩm dán kính khác như phim cách nhiệt thì tỉ lệ cản tia UV của decal phản quang không cao bằng. Dù vậy, với giá thành rẻ hơn, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các hộ gia đình có điều kiện kinh tế vừa.

Giấy phản quang chống tia UV
Giấy phản quang chống tia UV

Chống nói, chống lóa tốt

Vì là phản quang nên decal dán kính phản quang có độ phản gương lên đến 95%, tăng cường chống chói, chống lóa. Đây cũng chính là đặc điểm vượt trội hơn nhiều so với các dòng phim cách nhiệt khác.

Hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào tòa nhà

Khi dán kính lên, người bên ngoài sẽ khó nhìn thấy các vật dụng bên trong giúp không gian của bạn được bảo mật và riêng tư, an toàn hơn.

Có thể dùng làm gương vô cực

Đây chính là điểm đặc biệt nhất của decal phản quang. Ứng dụng này giúp sản phẩm làm nên các gương vô cực mà bạn thường thấy trong quán bar.

Có nên mua decal dán kính phản quang giá rẻ?

Câu trả lời là bạn KHÔNG NÊN MUA DECAL PHẢN QUANG có giá thấp hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Đó là do sản phẩm này thường không chất lượng, lớp keo dễ bong tróc, không đảm bảo về khả năng chống tia UV cũng như phản quang, chống chói, chống lóa. Do đó, bạn cần tìm đến những nơi chuyên cung cấp decal dán kính phản quang cũng như phim cách nhiệt để tìm mua sản phẩm chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả