Các công việc của một công ty quản lý tòa nhà uy tín

Views: 210 

Danh sách các công việc cần phải thực hiện của một công ty quản lý tòa nhà uy tín sẽ giúp bạn kiểm soát tốt tất cả các hoạt động.

Quản lý một tòa nhà là một chuỗi các hoạt động bao gồm nhiều công việc liên quan đến nhau nhằm duy trì cho tòa nhà hoạt động liên tục. Do tính chất phức tạp và đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ nên thường sẽ có một công ty dịch vụ tòa nhà đảm đương vai trò này.

Trước khi tìm được một công ty dịch vụ uy tín thì cá nhân hoặc doanh nghiệp cũng nên nắm được một số công việc mà công ty quản lý tòa nhà sẽ chịu trách nhiệm.

Tuy hiện nay có rất nhiều loại tòa nhà như tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng cho thuê, tòa nhà khách sạn, căn hộ cho thuê cao cấp nhưng công việc chung của một công ty dịch vụ tòa nhà văn phòng vẫn phải đảm bảo những bộ phận sau:

  • Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự

Quản lý một tòa nhà dù lớn hay nhỏ thì không phải 1-2 người là có thể thực hiện. Vì vậy nên sẽ có một đội ngũ quản lý nhân sự cho tòa nhà để giám sát chặt chẽ tất cả các hoạt động của nhân viên, thực hiện việc tuyển dụng, quản lý, giám sát, theo dõi, tính lương, các chế độ thưởng phạt. Ngoài ra, bộ phận quản lý nhân sự này cũng để đảm bảo đầy đủ các quyền lợi nhà nhân viên tòa nhà được hưởng.

Bộ phận này cũng sẽ phân công công việc, giám sát thực hiện, nghiệm thu công việc và báo cáo với cấp lãnh đạo – người có trách nhiệm theo dõi tất cả các hoạt động hoặc chủ tòa nhà.

Công việc này tương tự như bộ phận quản lý nhân sự trong một công ty bất kỳ nào nhưng chuyên về quản lý tòa nhà họ sẽ biết được cần bao nhiêu nhân viên, nhân viên sẽ làm gì, ở vị trí nào cho các dạng tòa nhà đặc thù.

Quản lý khách hàng

Bộ phận quản lý khách hàng tương tự như một hệ thống quản trị mối quan hệ khách hàng thu nhỏ. Bộ phận này sẽ thực hiện các công việc chăm sóc khách hàng, lấy ý kiến khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình sinh sống và hoạt động tại tòa nhà.

Khách hàng chính là người trả lương cho doanh nghiệp, vì thế mà chúng ta cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp để làm hài lòng những yêu cầu tất yếu mà tòa nhà cần phải đáp ứng đầy đủ. 

Giám sát an ninh tòa nhà

Quản lý an ninh tòa nhà

Một trong những yêu cầu của bất cứ tòa nhà nào cũng phải có chính là vấn đề an ninh cho người sinh sống và hoạt động tại đây. Công ty dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ đảm bảo cho tòa nhà luôn luôn đủ số lượng bảo vệ, bố trí, sắp xếp công việc và cam kết tòa nhà được bảo vệ 24/7 tại mọi ngóc ngách, đảm bảo xử lý ngay các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Quản lý an ninh sẽ có những hoạt động quản lý tài sản của tòa nhà, kiểm soát người ra vào nhầm đáp ứng các vấn đề an toàn theo yêu cầu, giám sát quy trình giữ xe của khách, ngăn chặn các gây ảnh hưởng đến tòa nhà như việc lấn chiếm vỉa hè, buôn bán hàng rong không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong phạm vi tòa nhà..

Vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật

Một tòa nhà cơ bản sẽ được lắp đặt rất nhiều các hệ thống như hệ thống điện, nước, hệ thống camera, giám sát, hệ thống thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy… Tất cả các hệ thống này sẽ được đội kỹ thuật liên tục giám sát, bảo trì, sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra liên tục.

Công việc này yêu cầu cần có một hệ thống chuyên nghiệp, đặc biệt đối với các tòa nhà hiện đại, lắp đặt nhiều hệ thống tiên tiến. 

vận hành tòa nhà

Vận hành hệ thống kỹ thuật

Quản lý vệ sinh

Một tòa nhà yêu cầu tối thiểu phải đáp ứng được vấn đề vệ sinh sạch sẽ. Lý do bởi vì đây là nơi nhiều người sẽ sinh sống hay hoạt động nên cần phải luôn giữ vệ sinh, đảm bảo các yêu cầu các khu vực như nhà vệ sinh, hành lang, lối đi…

Tất cả các công việc quản lý tòa nhà đều phải liên kết chặt chẽ với nhau để mọi hoạt động đều có thể diễn ra xuyên suốt. Một công ty dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ có hệ thống riêng của họ, giúp bạn quản lý tất cả một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất.

>>> Có thẻ bạn quan tâm:

Trách nhiệm trong công tác quản lý nhà chung cư

Phí quản lý vận hành nhà chung cư

Xây dựng mô hình, bộ máy quản lý vận hành chung cư hiệu quả

Chức năng, nhiệm vụ đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư

Kinh nghiệm trong quản lý nhà ở chung cư

Quản lý kỹ thuật tòa nhà có thực sự cần thiết hay không?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả