Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là đẹp nhất?

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là đẹp nhất?

Author: Vsolution

Views: 160 

Phòng ngủ ngày nay không đương giản chỉ là không gian thư giãn mang tính riêng tư, mà còn là nơi thể hiện sở thích và cá tính của bạn. Không gian trong phòng ngủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Từ bài viết dưới đây nhadepdangcap.com, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về kích thước phòng ngủ vừa vặn và phù hợp với bạn. Qua đó, bạn có thể tự tay thiết kế và trang trí không gian phòng ngủ mang cá tính của riêng mình.

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là phù hợp?

Phòng ngủ không có một kích thước tiêu chuẩn cố định, nhưng phụ thuộc vào kích thước tổng thể của ngôi nhà, cũng như nhu cầu và sở thích cá nhân liên quan đến không gian phòng ngủ của họ. Có những người cần một phòng ngủ rộng rãi, nhưng có những người cũng muốn có một phòng ngủ nhỏ, đơn giản nhưng ấm cúng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết không gian phòng ngủ tối thiểu và tối đa là bao nhiêu? Bởi vì nếu phòng ngủ quá hẹp Không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Nếu diện tích phòng ngủ quá lớn sẽ rất khó để sắp xếp nội thất cho đẹp. Theo quy định của kiến ​​trúc sư, các loại diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn Việt Nam là: 10m2, 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2,…

Phòng ngủ diện tích bao nhiêu là hợp lý?
Phòng ngủ diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Đặc biệt, trước khi bạn có thể xác định diện tích của phòng ngủ, bạn cần tính toán kích thước của những đồ nội thất cơ bản cần thiết cho phòng ngủ như sau:

  • Giường: Bạn nên xác định chính xác loại giường để sử dụng: giường đơn, giường nâng, giường tầng hay giường đôi …
  • Loại bàn làm việc: bàn trang điểm, bàn làm việc, quầy bar đầu giường …
  • Tủ quần áo: tủ quần áo cánh lùa, cửa mở, âm tường …
  • Các đồ trang trí khác tùy theo sở thích của chủ nhân căn phòng

Khi bạn đã có những kích thước cơ bản của nội thất phòng ngủ, bạn có thể tính toán một cách tổng quan diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp với không gian tổng và nhu cầu của mình.

Phòng ngủ diện tích phù hợp mang đến không giãn thư giãn thoải mái
Phòng ngủ diện tích phù hợp mang đến không giãn thư giãn thoải mái

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích căn phòng trong nhà

Mức sống ngày càng cao, đồng thời tốc độ gia tăng dân số nước ta liên tục tăng. Vì vậy, nhu cầu xây nhà không bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Nó phụ thuộc vào nhu cầu vốn có và điều kiện sử dụng điện của từng cá nhân. Khi xây sẽ có nhiều điểm khác nhau và kích thước hay cách phân chia của từng phòng trong nhà cũng vậy. Do đó, diện tích của căn phòng trong ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Thứ nhất: Phụ thuộc vào tổng thể mặt bằng xây dựng

Không phải ai có quỹ đất xây dựng lớn cũng có thể thiết kế được một ngôi nhà rộng và tiện nghi cho nhu cầu của bản thân. Gia chủ vì thế mà lựa chọn kiểu kiến ​​trúc phù hợp nhất với quỹ đất của mình, tuy nhiên tổng thể mặt bằng xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến việc lựa chọn phong cách kiến ​​trúc, mà còn ảnh hưởng đến không gian bên trong phòng. Do đó người ta thường nói rằng “liệu cơm gắp mắm”, nếu diện tích nhà rộng rãi thì các phòng bên trong rộng và thoải mái. Ngược lại, nếu nhà của bạn đã nhỏ, thì không thể bố trí những căn phòng rộng rãi và khang trang như phòng của những căn biệt thự được. Hiện nay, không gian tiêu chuẩn của một căn phòng trong nhà ống thường không lớn vì vốn xây dựng kiểu kiến ​​trúc này thường hạn chế.

Phòng ngủ đẹp với diện tích nhỏ
Phòng ngủ đẹp với diện tích nhỏ

Thứ hai: Nó phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng thực tế

Điều này dường như không ảnh hưởng đến không gian của các phòng trong nhà. Nhưng trên thực tế, đây là yếu tố tiên quyết để tính diện tích của mỗi căn phòng. Thường phòng ngủ giống nhau, nhưng phòng ngủ của bố mẹ luôn rộng rãi hơn phòng ngủ của con cái. Vì nhu cầu phòng ngủ của vợ chồng luôn lớn hơn vì dành cho hai người. Ngoài ra diện tích còn phụ thuộc các nhu cầu cần thiết khác, đáp ứng đủ điều kiện sống của mỗi thành viên trong gia đình.

Thứ ba: Nó phụ thuộc vào công năng sử dụng của từng phòng

Khác với văn phòng tại các tòa nhà được sử dụng cho các doanh nghiệp trong khu dân cư, phòng trong nhà ở thường được tách biệt. Chức năng của mỗi phòng sẽ phục vụ cho nhu cầu và sinh hoạt của các gia chủ khác nhau. Nó phụ thuộc vào công năng sử dụng của từng phòng, khi phân chia không gian sẽ có nhiều điểm khác biệt. Thông thường, phòng khách sẽ có diện tích lớn do là nơi tiếp khách, diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt của gia đình,   còn phòng ngủ sẽ nhỏ hơn để tạo sự ấm cúng cho sự thư giãn, nghỉ ngơi, và giúp ngủ ngon hơn.

Thiết kế nội – ngoại thất