Các mẫu gạch bông gió đẹp – xu hướng mới của làng thiết kế?

Views: 140 

Sự phát triển của xã hội, công nghiệp khiến cho diện tích đất nhà ở trở nên ngày càng thu hẹp vậy nên thiết kế các công trình làm sao trở nên thoáng đãng hơn rất cần thiết. Kèm theo đó là những vật liệu xây dựng được cải tiến và thiết kế đẹp mắt, thẩm mỹ hơn. Và bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn biết nhiều hơn về các mẫu gạch bông gió đẹp– vật liệu mới của ngành thiết kế các công trình.

Gạch bông gió là gì?

Những bức tường ốp gạch bông gió thoáng đãngNhững bức tường ốp gạch bông gió thoáng đãng

Gạch bông gió hay còn nói chính xác hơn là những miếng gạch nung đất được thiết kế hoa văn thủng để khi lắp ráp trên bức tường sẽ đem lại sự độc đáo cho bức tường ấy. Ngoài ra, khi ghép các miếng gạch lại với nhau ta sẽ tạo thành những bức tường thủng mang tính thẩm mỹ cao và sự thoáng mát cho không gian lắp gạch.

Sự thoáng đãng khi sử dụng gạch bông gió

Như đã biết, kèm theo sự phát triển xã hội là những ngôi nhà bị thu hẹp, thay vì sử dụng những bức tường bê tông cốt thép nặng nề, tú túng và nhàm chán, tại sao bạn không thử nghĩ đến những miếng gạch bông gió đầy mát mẻ? Những quán cà phê nhỏ xinh thường rất biết cách tận dụng những ưu điểm của gạch bông gió nên làm cho quán thêm xinh xắn và thoáng đãng.

Khác với sự đơn giản của gạch bông gió ngày trước, chỉ là các hình lỗ thoáng, ngày nay gạch bông gió có khá nhiều kiểu dáng từ hình hoa lá cho đến những hình phức tạp hơn như hình khối ngũ giác…. Tất cả đều khiến các nhà thiết kế thoả sức tạo hình, thiết kế, kết hợp cho ra những bức tường độc đáo lại không kém phần duyên dáng. Khác với những bức tường xi măng bê tông, tường ốp gạch bông gió tạo những khoagr trống khiến cho gió, không khí dễ dàng lưu thông, điều này tạo nên một không gian thoáng mát hơn rất nhiều cho ngôi nhà của bạn. Theo phong thuỷ, nếu ngôi nhà càng thông thoáng, sáng sủa thì sẽ tạo ra một môi trường khoẻ mạnh cho con người, nhiều sinh khí giúp cho không gian sống trở nên thoải mái, thoáng đãng hơn.

Những công dụng khác của gạch bông gió?

Ngoài tác dụng chính là sử dụng trong việc thiết kế các bức tường thì gạch bông gió còn được áp dụng để ốp vào các giá sách, hay làm một bức ngăn giữa các phòng… Chính những công dụng không tưởng này của gạch bông gió khiến cho ngôi nhà bạn trở nên độc đáo hơn.

Vách ngăn làm từ gạch bông gió vừa cổ điển lại tạo được sự riêng tư

Vách ngăn làm từ gạch bông gió vừa cổ điển lại tạo được sự riêng tư

Một bức tường ngay cách giữa phong khách và phòng bếp bằng gạch bông gió sẽ khiến cho không gian giữa bếp và phòng khách không bị tù túng, lại thoải mái nấu ăn, trò chuyện với mọi người ngồi trên phòng khách. Bức tường làm từ gạch bông gió trong ngôi nhà tạo được cảm giác riêng tư nưng lại không bị quá bí bách, đây có lẽ là đặc điểm nổi bật đáng kể đến nhất của gạch bông gió mà các loại gạch khác không thể làm được.

Ngoài ra, có khá nhiều quán cà phê cổ điển sử dụng gạch bông gió làm bàn, làm giá sách, không chỉ tạo được sự trang nhã, cổ điển mà còn là một điểm nhấn ấn tượng khiến mọi người yêu thích. Có thể nói, hiện nay gạch bông gió dường như trở thành một xu hướng hiện đại cho những ngôi nhà yêu thích sự thoáng đãng. Nhưng sự lựa chọn những nhà sản xuất, những nhà cung ứng gạch bông gió cần được xem xét kỹ càng để đảm bảo sự chắc chắn của công trình cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả