Lưu ý khi chọn mua xe đạp điện giá rẻ

Views: 225 

Xe đạp điện là một loại phương tiện rất phổ biến hiện nay. Bởi vì chi phí mua xe thấp, nó rất nhẹ, an toàn, vận hành êm ái và nhỏ gọn tiện lợi. Hiện nay có rất nhiều xe đạp điện giá rẻ đến cao của nhiều hãng khác nhau. Để chọn được cho mình một chiếc vừa ý, chất lượng tốt thì cũng cần phải biết một số lưu ý sau đây:

Đối tượng là ai? Nhu cầu sử dụng là gì?

Bạn muốn mua xe cho ai, cho mẹ, cho bạn, cho em hay cho con cháu? Muốn mua xe để đi làm, đi học hay cho mẹ đi chợ? Bạn muốn mua xe cho nam hay nữ?

Đây là những câu hỏi đầu tiên mà bạn phải trả lời được. Vì chỉ khi trả lời đuộc thì bạn mới có thể tìm được loại xe phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng được.

Xe đạp điện giá rẻ chất lượng tốt
Xe đạp điện giá rẻ chất lượng tốt

Thiết kế

Trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện rất cao. Đặc biệt là với đối tượng học sinh, sinh viên. Nên những nhà sản xuất đã thiết kế rất nhiều loại mẫu mã khác nhau và theo xu hướng thị trường. Vì vậy bạn cần phải biết được sở thích của đối tượng sử dụng mà mua những chiếc xe đạp có thiết kế phù hợp với người sử dụng.

Giá thành

Xe đạp điện có rất nhiều giá thành khách nhau, rải rác từ xe đạp điện giá rẻ đến giá cao. Tùy theo từng mức giá mà chất lượng sẽ khác. Nếu bạn không đủ chi phí để mua một chiếc xe mới thì bạn có thể lựa chọn phương án mua xe đạp điện thanh lý, giá rẻ ở những cửa hàng uy tín. Vừa phù hợp chi phí vừa có xe chất lượng tốt để đi lại.

Nguồn điện

Xe đạp điện hiện nay được thiết kế theo 2 loại là ắc quy và pin. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu bạn muốn mua xe sử dụng ắc quy thì bạn cần phải biết bình ắc quy khiến xe nặng hơn rất nhiều. Thời gian sạc pin có thể lên đến 8 hoặc 10 tiếng. Di chuyển được khoảng 25 đến 40 km, bền bỉ với khoẳng 500 lần sạc. Đặc biệt đối với loại ắc quy thì chi phí sửa chữa, thay phụ tùng thấp.

Xe đạp điện sử dụng pin thì thường có khối lượng nhẹ hơn ắc quy. Chỉ cần từ 5 đến 6 tiếng là có thể sạc đầy. Di chuyển được khoảng 50 đến 80km tùy vào địa hình dốc hay bằng phẳng. Bền bỉ trong khoảng 1000 lần sạc pin. Tuy nhiên chi phí sửa chữa, thay phụ tùng của loại xe này đắc hơn xe sử dụng ắc quy. Và thường hay gặp trục trặc nhiều hơn khi đi những đoạn địa hình xấu.

 

Xe đạp điện chất lượng
Xe đạp điện chất lượng

Chống thấm nước

Lúc xe đạp điện mới xuất hiện trên thị trường thì khả năng chống thấm nước của xe là rất kém. Tuy nhiên, cùng với công nghệ phát triển , các mẫu xe hiện nay đã có bộ phận chống thấm nước gắn vào xe, hạn chế tối đa hư hỏng, rủi ro khi tiếp xúc với nước.

Bảo hành

Thường thì có 2 loại chế độ bảo hành cho xe đạp điện. Một là theo số lần sạc và hai là theo từng tháng. Bạn phải cân nhắc để lựa chọn chế độ bảo hành phù hợp, để hạn chế tối đa, tránh rủi ro khi sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua xe đạp điện giá rẻ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ bổ ích cho bạn khi bạn có nhu cầu mua xe đạp điện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả