Luyện thi toeic như thế nào để đạt hiệu quả nhất ?

Views: 14,530 

Luyện thi toeic như thế nào để đạt điểm tuyệt đối là điều mà các bạn học viên đang quan tâm. Đối với những người mới bắt đầu việc học toeic thì những thắc mắc như “ học toeic thì học gì? Học ở đâu tốt nhất? …”. Không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề này vì vậy Toeic Huy Trịnh sẽ gửi đến bạn những trang bị kiến thức cần thiết khi muốn chinh phục Toeic. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Luyện thi Toeic như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Trước khi bắt đầu vào ôn luyện thi lấy bằng Toeic, bạn cần phải đánh giá năng lực tiếng anh của mình đang ở mức độ nào để có kế hoạch học phù hợp.

Luyện thi toeic như thế nào để đạt hiệu quả nhất ?
Luyện thi toeic như thế nào tốt nhất ?

Ngoài ra, bạn cần có cái nhìn tổng quan về kỹ năng nào mình đang mạnh nhất, kỹ năng nào cần trau dồi thêm. Toeic gồm có 2 kỹ năng Nghe Hiểu và Đọc Hiểu, vì vậy bạn cần phải đánh giá theo mức độ sau:

 • Mức điểm Toeic hiện tại của bạn đang là bao nhiêu?
 • Giữa kỹ năng nghe và đọc bạn đang mạnh ở kỹ năng nào?
 • Từ vựng và ngữ pháp của bạn đang ở mức độ nào?

Khi trả lời xong những câu hỏi này bạn đã biết được mức độ của mình và cần cố gắng thêm bao nhiêu nữa. Và đặt mục tiêu thực tế cũng giúp bạn có động lực và không nản lòng.

Luyện thi toeic như thế nào cho người mới ?

Kiểm tra trình độ toeic hiện tại

Sự mơ hồ sẽ giết chết quyết tâm và động lực học của bạn nếu bạn không biết mình đang ở đâu. Dù xác định được mình mất gốc nhưng bạn cần phải có những định vị rõ ràng của mình. Từ đó mới có thể xác định rõ hướng rõ rệt những gì cần ôn luyện.

Đặt ra mục tiêu khi luyện thi toeic

Mục tiêu khi luyện thi toeic của bạn là gì? Bạn cần phải trả lời câu hỏi này bởi vì khi có mục tiêu rõ ràng bạn mới có động lực để phấn đấu. Khi đó có thể là:

 • Điều kiện tốt nghiệp đại học.
 • Có mức lương cao, cơ hội nghề nghiệp.
 • Được học tập và làm việc trong môi trường nước ngoài.

Điều cần quan tâm nữa là thời gian bạn bỏ ra cho việc học toeic là bao nhiêu? Tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi người mà có thời gian ôn luyện khác nhau. Nhưng kinh nghiệm chỉ ra rằng bạn đăng ký thi sớm bao nhiêu thì động lực ôn luyện bấy nhiêu.

Luyện thi toeic hiệu quả với cách học đúng đắn

Vì thang điểm toeic luôn có sự thay đổi liên tục tùy thuộc vào độ khó dễ của bài thi và của từng câu hỏi, bạn không nên cảm thấy bị ám ảnh bởi những câu sai. Thay vào đó bạn dành thời gian kiểm tra practice test đã làm. Làm chắc những câu đúng và rút kinh nghiệm từ những câu sai để tìm hiểu nguyên nhân.

Luyện thi toeic như thế nào để đạt hiệu quả nhất ?
Luyện thi toeic với cách học hiệu quả đúng đắn

Giữ tinh thần học tập trong suốt khoảng thời gian luyện thi toeic

Việc học và ôn luyện toeic trong thời gian dài khiến bạn chán nản, đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu. Việc nản chí đó cũng có thể do nguyên nhân tự học ở nhà hoặc không có nhiều thời gian học. Áp lực từ bạn bè và thiếu môi trường tiếng anh chuyên nghiệp.

Luyện thi toeic tại nhà có ưu và nhược điểm như thế nào ?

Ưu điểm

 • Có thể chủ động thời gian học tập của bản thân.
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với học tại trung tâm.
 • Học được ở bất kỳ đâu và bất cứ thời.

Nhược điểm

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm giáo trình phù hợp với bản thân.
 • Khó đánh giá được trình độ bản thân.
 • Một vài tài liệu sẽ không giải thích cặn kẽ về các đáp án đúng sai.
 • Nhiều thắc mắc không biết hỏi ai và tìm hiểu câu trả lời ở đâu.

Ngoài ra việc luyện thi toeic ở nhà cũng có những nhược điểm rất lớn khiến bạn chán nản không tập trung tối đa vào việc học. Vì vậy, yếu tố quyết định là bạn cần phải chăm chỉ cố gắng. Phải thật sự nỗ lực thì mới thật sự thành công với những gì mình đã đặt ra.

Đối với việc luyện thi toeic ở nhà không có kết quả thì lời khuyên duy nhất là bạn nên đăng ký khóa học ở trung tâm để có môi trường học tiếng anh và người đốc thúc học hành. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc học và ôn luyện toeic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả