Những điều cần biết trước khi du lịch đến Bắc Triều Tiên

Views: 530 

Triều Tiên là một đất nước với nhiều sự bí ẩn mà ít người biết đến, hiện nay Triều Tiên đã mở cửa đón khách du lịch. Nếu như bạn là một người đang có ý định muốn du lịch đến Bắc Triều Tiên thì hãy tìm hiểu thật kỹ về đất nước này trước để tránh phạm phải những sai lầm mang lại rắc rối cho bạn.

Du lịch đến Bắc Triều Tiên
Du lịch đến Bắc Triều Tiên

Đất nước Triều Tiên bí ẩn

Nước Cộng Hòa Dân Chủ nhân dân Triều Tiên nằm ở phía Bắc bán đảo Triều Tiên, đây là một quốc gia bí ẩn bậc nhất thế giới. Chính vì sự bí ẩn này mà sau một khoảng thời gian dài “bế quan tỏa cảng” thì nay, khi mở cửa đón khách du lịch lại trở nên “nóng” như vậy.

Ở đất nước này có rất nhiều điều đặc biệt mà rất hiếm quốc gia nào khác trên thế giới giống vậy.

– Tất cả các công trình kiến trúc hoành tráng đều tập trung tại thủ đô Bình Nhưỡng, khi đặt chân đến thủ đô, du khách có thể thấy những tòa nhà cao lớn, sừng sững, những công trình lớn như: Quảng trường Kim Nhật Thành, Tháp tư tưởng chủ thể, Cung thiếu nhi… cũng tập trung ở thủ đô. Tuy nhiên vùng ngoại ô thì không như thế, vùng quê Triều Tiên bình yên nhưng vô cùng nghèo nàn, du khách có thể thấy được thủ đô và vùng ngoại ô giống như 2 thế giới khác biệt.

– Người dân Triều tiên ít sử dụng phương tiện cá nhân, phương tiện giao thông chính của họ là xe bus hay tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện di chuyển chính tại Triều Tiên
Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện di chuyển chính tại Triều Tiên

– Triều Tiên không liên hệ nhiều với thế giới bên ngoài, các phương tiện liên lạc và truyền thông ở nước này không phổ biến. Tivi chỉ có 3 kênh trong nước cho người dân, số lượng người sử dụng điện thoại di động ở Triều Tiên đạt mức thấp nhất trên thế giới. Điều đặc biệt ở đây là nước Triều Tiên không sử dụng internet, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân đọc báo chung trên đường phố.

Những lưu ý quan trọng khi đến Triều Tiên

Trước khi bạn đến triều tiên, hãy lưu ý một số điều sau đây để có một chuyến đi an toàn nhé.

Hãy nhớ luôn tỏ ra nghiêm túc và tôn trọng đối với những biểu tượng của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, tuyệt đối đừng thảo luận các vấn đề chính trị, bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu bị bắt gặp đấy.

Triều Tiên là đất nước trọng về quan sự, việc bạn chụp hình ở đây không bị cấm, tuy nhiên bạn sẽ không thể mang theo ống kính tele có khả năng zoom từ 200-300 mm, khi bạn đến cửa khẩu, vật này sẽ bị giữ lại (và trả lại khi du khách khi trở lại) hoặc bị tịch thu nếu bị phát hiện. Đừng để những tấm hình của bạn vô tình có sự xuất hiện của bất kỳ người lính hay khu quân sự nào, kể cả trên tàu từ Đan Đông tới Bình Nhưỡng.

Luôn tỏ ra nghiêm túc và tôn trọng đối với những biểu tượng của các nhà lãnh đạo
Luôn tỏ ra nghiêm túc và tôn trọng đối với những biểu tượng của các nhà lãnh đạo

Còn có những quy định khắt khe hơn về việc sử dụng tiền ở đây, du khách sẽ không được phép dùng tiền của Triều Tiên, thay vào đó hãy sử dụng ngoại tệ khác như USD, NDT,… số lượng tiền mặt mang theo cũng bị giới hạn 20.000 NDT hoặc 5.000 USD cho mỗi người.

Tại đây, du khách không thể phỏng vấn người dân bản địa, cũng không được phép đến thăm hỏi hay xin ở lại nhà dân cho dù là người thân hay bạn bè. Bạn chỉ có thể ở khách sạn và hộ chiếu sẽ được hướng dẫn viên du lịch giữ đến khi kết thúc chuyến du lịch. Đây chính là 1 trong những lý do bạn không nên và không thể đi du lịch tự túc.

Chọn tour du lịch đến Bắc Triều Tiên tại Vietkingtravel

Muốn đến Triều Tiên du lịch thì bạn hãy nên kiếm một công ty du lịch uy tín, điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi đảm bảo an toàn và trải nghiệm được những điều thú vị khi đến Triều Tiên.

Tại Vietkingtravel có cung cấp các tour du lịch đến Bắc Triều Tiên giá rẻ, tour 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội, và TP.HCM,…với giá cả hợp lý và chất lượng tour đảm bảo, toàn bộ lịch trình sẽ được công khai cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tour cũng như được tư vấn thêm, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline 093.11.66.222 để được hỗ trợ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả