Những ưu nhược điểm của máy may 1 kim điện tử so với máy cơ

Views: 587 

Hiện nay, ngành công nghiệp may mặc đang ngày càng phát triển ở nước ta. Vì để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, ngành may mặc không ngừng mở rộng hoạt động. Song song đó, nhiều công ty, xí nghiệp may cũng đang bắt đầu cũng như mở rộng kinh doanh. Cho nên nhiều loại máy may đã ra đời và đáp ứng điều này. Một trong những loại máy may công nghiệp hiện đại phổ biến hiện nay là máy may 1 kim điện tử. Hãy cùng xem những ưu và nhược điểm của loại máy may 1 kim điện tử thông dụng hiện nay.

Máy may 1 kim là gì

Máy may 1 kim là loại máy dùng để ráp, may các mảnh quần áo hay sản phẩm may mặc với nhau thông hệ thống chỉ trên và chỉ dưới. Chỉ trên là của kim và chỉ dưới là chỉ của con suốt.

Máy may 1 kim điện tử

Máy may 1 kim điện tử là loại máy may 1 kim có thêm bảng điều khiển điện tử điều khiển các hoạt động của máy thông qua motor được lắp trong thân máy. Bảng điều khiển điện tử cho phép người thợ may điều chỉnh kiểu may, tốc độ, mũi kim may,… một cách linh hoạt.

Máy may 1 kim cơ

Máy may 1 kim cơ là loại máy may vận hành thông qua hệ thống dây curoa, motor. Loại này không có bảng điều khiển điện tử. Người thợ may điều chỉnh tốc độ may bằng cách nhấn bàn đạp may.

Máy may 1 kim cơ
Máy may 1 kim cơ

Những ưu điểm vượt trội của máy may 1 kim điện tử so với máy may 1 kim cơ

Đa chức năng

Máy may 1 kim điện tử nhờ được trang bị thêm bảng điều khiển điện tử nên có nhiều chức năng hơn máy 1 kim cơ. Như điều chỉnh tốc độ, đường may, kiểu may, khoảng cách mũi kim,… Ngoài ra, còn có chức năng tự động cắt chỉ, giúp tiết kiệm thời gian làm việc cho xí nghiệp may. Người thợ may không tốn thời gian vào công đoạn cắt chỉ thừa sau khi may.

Nhờ các tính năng điều chỉnh được trên bảng điện tử, máy may 1 kim điện tử đã đáp ứng được nhiều nhu cầu đa dạng của ngành dệt may. Các sản phẩm đầu ra có đường may tinh xảo, chất lượng cao. Một loại máy may có thể may được cho nhiều loại vải khác nhau.

Thiết kế có tính thẩm mỹ

Máy may 1 kim điện tử có thiết kế nhỏ gọn hơn máy cơ, ít tốn diện tích. Giúp cho việc di chuyển dễ dàng và một xí nghiệp nhỏ có thể chứa được nhiều máy may hơn.

Tính thẩm mỹ cũng được thể hiện trên máy may 1 kim điện tử hơn so với máy cơ. Nhờ được thiết kế tiên tiến, hiện đại, bảng điều khiển điện tử mang tính chất công nghiệp, kỹ thuật cao. Góp phần làm nhà máy, xí nghiệp may trở nên chuyên nghiệp.

Máy may 1 kim điện tử
Máy may 1 kim điện tử có nhiều ưu điểm nổi bật

Hiệu suất sử dụng cao

Ngoài những chức năng giúp tiết kiệm thời gian công sức cho xí nghiệp may và người thợ may. Bản thân của máy may 1 kim điện tử có những thông số kỹ thuật về hiệu suất cao hơn. Ví dụ như tốc độ may nhanh lên đến 2s, lỗi khi may giảm 1 nửa so với máy cơ. 

An toàn

Nhờ được thiết kế động cơ trong thân máy may nên độ an toàn về điện được đảm bảo khi lắp đặt và sử dụng. Đồng thời máy cũng khắc phục được tình trạng rò rỉ dầu nhớt vì bộ phận tiếp nhớt cũng được lắp trong thân máy. Vì thế mà điều này giúp cho nhà máy, xí nghiệp may luôn an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Một số nhược điểm của máy may 1 kim điện tử mà người dùng cần lưu ý

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì máy may 1 kim điện tử vẫn có những nhược điểm so với máy may 1 kim cơ. 

Vì máy thiết kế hiện đại, có bảng điều khiển điện tử nên đòi hỏi công nhân phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng. Khi bảo dưỡng, sửa chữa cũng cần người thợ sửa có trình độ kỹ thuật cao. Ngoài ra, vì thiết kế bảng điện tử và có các bộ phận điện, nhớt,… nằm trong thân máy. Cho nên việc bảo dưỡng, kiểm tra định kì phải diễn ra thường xuyên hơn. 

Chi phí ban đầu khi đầu tư máy may 1 kim điện tử cũng đắt hơn máy may 1 kim cơ. Do đó, nếu đầu tư toàn bộ máy may 1 kim điện tử cho cả một xí nghiệp cũng là vấn đề tài chính lớn mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc.

So với máy may 1 kim cơ, máy may 1 kim điện tử có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Song song đó cũng có những nhược điểm kể trên. Vì vậy, việc chọn máy may 1 kim điện tử hay cơ tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích của từng nhà máy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ưu nhược điểm của máy may 1 kim điện tử khi so với máy may 1 kim cơ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy may 1 kim điện tử hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có được sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất.

Máy may Doanh Dao

  • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Sđt: 0907.69.61.61
  • Email: sales@doanhdao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả