Những điều cần biết về thiết bị Bếp công nghiệp

Views: 361 

Bếp công nghiệp Hùng Cường luôn là bạn đồng hành của mọi nhà hàng. Khi mở một nhà hàng mới hay tân trang lại một doanh nghiệp hiện tại. Việc lựa chọn thiết bị nhà bếp phù hợp là điều cần thiết để nhà hàng kinh doanh tốt nhất. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đưa ra một danh sách các thiết bị nhà hàng thiết yếu. Vì vậy mà bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các cơ sở đều áp dụng được khi trang bị nhà bếp. Điều quan trọng là các loại nhà hàng khác nhau có thể yêu cầu các thiết bị khác nhau. Danh sách này chỉ bao gồm các thiết bị cơ bản mọi nhà hàng sẽ cần đến. Cũng như cung cấp một nền tảng có thể xây dựng để đáp ứng nhu cầu nhà hàng.

bep-cong-nghiep-1
Những điều cần biết về bếp công nghiệp

Thiết bị nấu ăn chủ yếu trong nhà hàng

Khi lựa chọn các thiết bị nấu ăn cho nhà hàng. Hãy chắc chắn rằng các thiết bị đó sẽ sử dụng thường xuyên nhất. Mặc dù các thiết bị nhỏ hơn sẽ ít tốn kém hơn, nhưng chúng không đáp ứng được nhu cầu trong khu bếp. Điều đó khiến chi phí kinh doanh của bạn tốn kém hơn trong thời gian dài.

Dưới đây là danh sách thiết bị nấu ăn cần thiết dành cho mọi nhà hàng:

 • Lò nướng: Sử dụng để nướng, rang, om và rất nhiều tiện ích khác. Vì vậy, một lò nướng (hoặc nhiều lò nướng, tùy thuộc vào quy mô nhà hàng) là điều cần thiết.
 • Nồi chiên sâu : Trong khi nồi chiên sâu là lý tưởng để làm chín khoai tây chiên. Hoặc là thịt gà và các món ưa thích khác của khách hàng. Bạn cũng có thể dùng chúng để chiên lên nhiều loại thực phẩm.
 • Vỉ nướng: Vỉ nướng là thiết bị làm chín nhiều món chủ đạo theo yêu cầu của thực khách. Ngoài ra, chúng được sử dụng cho nhiều phương pháp nấu khác nhau.
 • Máy nướng bánh mì: là thiết bị bắt buộc để làm chín bánh mì cho nhà hàng
 • Máy pha cà phê: Cà phê là một loại đồ uống rất được ưa chuộng. Vì vậy máy pha cà phê là một bổ sung tuyệt vời cho dịch vụ nhà hàng. Thậm chí là bạn không mở quán cà phê hay tiệm bánh.
 • Lò vi sóng: là thiết bị thuận tiện để rã đông thực phẩm đông lạnh và hâm nóng lại sản phẩm.
bep-cong-nghiep-2
Thiết bị nấu ăn chủ yếu trong nhà hàng

Thiết bị điện lạnh cũng vô cùng quan trọng

Thiết bị điện lạnh và lưu trữ cung cấp một nơi để giữ thiết bị và các thực phẩm phục vụ cho nhà hàng. 

Trên thị trường có nhiều kiểu thiết bị làm lạnh khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chọn loại có kiểu dáng phù hợp với nhà hàng và nhu cầu làm lạnh cụ thể. Một số lựa chọn mà một nhà hàng tiêu chuẩn có thể tham khảo:

 • Tủ lạnh: Một số loại tủ lạnh phổ biến gồm có máy làm mát không cửa. Cũng như tủ lạnh tiếp cận, tùy chọn thông qua hoặc tủ lạnh chuẩn bị. Tuy nhiên, nhà hàng của bạn có thể sẽ yêu cầu kết hợp nhiều loại khác nhau.
 • Tủ đông: Tương tự tủ lạnh, tủ đông có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Nhằm để phù hợp với nhu cầu và khả năng bảo quản các loại thực phẩm.
 • Máy làm đá: là một phần không thể thiếu cho dịch vụ đồ uống tại bất kỳ nhà hàng nào. Ngoài ra, các quán cà phê, quán bar cũng dùng nước đá để làm sinh tố hay pha cocktail.
bep-cong-nghiep-3
Thiết bị điện lạnh cũng vô cùng quan trọng

Thiết bị dùng để lưu trữ thực phẩm trong bếp công nghiệp

Ngoài điện lạnh, mỗi nhà hàng cũng cần các thiết bị lưu trữ nguyên liệu khác. Dưới đây là một số thiết bị lưu trữ tiêu chuẩn mà ở hầu hết nhà hàng đều cần:

 • Kệ: Sử dụng kệ trong ngăn mát hay tủ đông để lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, có thể sử dụng kệ để lưu trữ như nồi, chảo, đồ ăn, nguyên liệu khô, v.v. Kệ có nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh giá đỡ sao cho phù hợp không gian.
 • Hộp đựng thực phẩm : là dụng cụ đa năng vô cùng hoàn hảo. Chúng được dùng để lưu trữ các thành phần được chuẩn bị sẵn, trộn nước sốt và kho. Hay là giữ các mặt hàng khô như là mì ống hoặc gạo. Nhiều hộp lưu trữ thực phẩm đi kèm với các loại nắp đậy màu. Bởi vì vậy bạn có thể chọn mã màu sao cho dễ dàng trong quá trình nấu nướng.

Ngoài ra, khi trang bị cho nhà bếp mới với thiết bị làm lạnh và lưu trữ. Hãy xem xét thực đơn của nhà hàng như thế nào? Số lượng thực phẩm cần phải lưu trữ bao nhiêu? Điều đó giúp cho bạn có ý tưởng tốt hơn về số lượng tủ lạnh, tủ đông và kệ.

bep-cong-nghiep-4
Thiết bị dùng để lưu trữ thực phẩm

Thiết bị chuẩn bị thực phẩm

Khi nói về các thiết bị chuẩn bị thực phẩm, các nhà hàng khác nhau sẽ cần thiết bị khác nhau. Tùy thuộc vào công thức nấu ăn mà nhà hàng họ đang phục vụ khách hàng. Thay vì sẽ liệt kê tất cả các mặt hàng tiềm năng mà bạn cần mua. Chúng tôi sẽ giới hạn danh sách thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp cần thiết trong hầu hết các hoạt động dịch vụ thực phẩm cần:

 • Bộ xử lý thực phẩm: là những thiết bị đa năng và tiện ích. Nó giúp chúng ta cắt giảm thời gian chuẩn bị có giá trị. Có thể dùng để làm nước sốt, kết hợp các thành phần, cắt rau, cắt lát phô mai,…
 • Bàn chuẩn bị hay bàn lạnh dùng làm bề mặt để chuẩn bị nguyên liệu hay sơ chế món ăn.
 • Máy trộn: là thiết bị cần thiết trong các cửa hàng bánh và cửa hàng pizza. Đây cũng là một thiết bị hữu ích mà mọi nhà hàng nên có.
 • Máy xay sinh tố: xuất hiện nhiều nhất trong các quán bar và quán cà phê với vô số công dụng. Bạn có thể dùng chúng để làm đồ uống, kết hợp nước sốt hay tạo nước xốt.
bep-cong-nghiep-5
Thiết bị chuẩn bị thực phẩm

Bài viết này chúng tôi liệt kê nhiều thành phần thiết bị mà hầu hết các nhà hàng đều cần. Chúng được các chuyên gia thiết bị nhà hàng của chúng tôi chọn lựa kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có thể có thêm các sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cần, tùy thuộc vào thực đơn và phong cách của bạn. 

>> Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín chính hãng nhất tại TPHCM: http://inoxhungcuong.com

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9,

Tp.HCM

GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM

Cấp ngày 13/11/2013

GĐ/Sở hữu website: Đặng Kim Hùng

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: inoxhungcuong.com

Chủ tài khoản : CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN INOX HÙNG CƯỜNG

Số tài khoản : 169545979 (VNĐ)

Ngân hàng : ACB, Phòng Giao Dịch Cát Lái, TP. HCM.

Văn phòng tại Bình Định: 02B/9 Đường 31 Tháng 3, Phường Lê Lợi, TP. Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định

Tel: 0901.344.007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả