Những ý tưởng độc đáo dùng cho gạch bông phối ngẫu nhiên

Views: 210 

Sử dụng gạch bông trang trí phối ngẫu nhiên đang là xu hướng trang trí nội thất rất được yêu thích. Xu hướng sử dụng gạch ốp tường phối ngẫu nhiên được ưa chuộng bởi vì nó thể hiện được tính cách, sở thích, sự tinh tế và thẩm mĩ cũng như phong cách khác biệt của người trang trí.

1. Tìm hiểu về phong cách dùng gạch bông trang trí phối ngẫu nhiên

Gạch bông trang trí phối ngẫu nhiên được hiểu là cách sử dụng và sắp xếp các loại gạch bông lát nền với nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau ghép chung lại để tạo nên một tổng thể sinh động, nhiều màu sắc và họa tiết phong phú, đa dạng. Tuy gọi là phối ngẫu nhiên nhưng hầu hết các ý tưởng trang trí gạch ốp tường này đều có sự sắp xếp theo một trật tự và dụng ý nhất định để làm bậc lên chủ đề, ý tưởng của người trang trí.

Thông thường, người ta sẽ phối ngẫu nhiên các loại gạch bông khác nhau có cùng một tông màu sắc như: đỏ, đen, trắng, xanh da trời, cam, vàng… hay phối kết hợp các loại gạch bông khác nhau có cùng họa tiết để trang trí.

Gạch bông trang trí theo phong cách phối ngẫu nhiên
Gạch bông trang trí theo phong cách phối ngẫu nhiên

2. Ứng dụng của việc dùng gạch bông trang trí theo phong cách phối ngẫu nhiên

Dùng gạch bông lát nền phối ngẫu nhiên được ứng dụng trong rất nhiều không gian khác nhau. Trong đó phải kể đến một số ứng dụng phổ biến hàng đầu mà các gia chủ thường sử dụng chính là:

2.1 Gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên dùng để trang trí tường phòng khách

Người ta thường dùng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên trong phòng khách ở các nơi như tường, lò sưởi, nơi đặt lọ hoa cây cảnh hay dưới bàn ghế số pha để tạo điểm nhấn, thể hiện sự nhấn nhá có chủ đích và tránh cảm giác nhàm chán.

Gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên dùng trong phòng khách
Gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên dùng trong phòng khách

2.2 Gạch hoa trang trí phối ngẫu nhiên dùng để lát sàn

Dùng gạch bông trang trí phối ngẫu nhiên để lót sàn là ứng dụng phổ biến nhất của phong cách này. Nếu bạn là người có các tính mạnh mẽ? Nếu bạn đã chán ngán với những không gian trang trí một màu nhàm chán? Nếu bạn muốn tạo một hiệu ứng đặc biệt ngay khi bước chân vào ngôi nhà của mình? Thì dùng gạch ốp tường phối ngẫu nhiên chính là cách tốt nhất để thể hiện điều đó.

Việc dùng gạch bông lát tường một cách lộn xộn có chủ đích sẽ thể hiện sự mạnh mẽ, khác biệt của gia chủ. Và chắc chắn, sẽ có rất nhiều người ấn tượng với phong cách trang trí này khi ghé thăm gia đình bạn.

Lót sàn bằng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên
Lót sàn bằng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên

>> Xem thêm các Tiêu chí lựa chọn gạch bông cho phòng ngủ

2.3 Dùng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên cho mảng tường bếp

Từ rất lâu, người ta đã biết tạo điểm nhấn cho căn bếp của mình bằng việc sử dụng các ô gạch có họa tiết đặc biệt như họa tiết trái cây, họa tiết rượu vang hay họa tiết về các món ăn để trang trí cho mảng tường nhà bếp.

Theo cách này, những người ưa sự sắp xếp có thể chủ động sử dụng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên để trang trí cho mảng tường nhà bếp của mình được sinh động, nhiều màu sắc và mang đậm phong cách của mình. Chính những nét hoa văn thủ công tạo có vẻ lộn xộn sẽ mang lại cảm giác vô cùng mới lạ cho người xem. Lúc này, bức tường sẽ được ví giống như một tấm thảm được bàn tay của con người chăm chút tạo thành, tạo nên nét rất ấm cúng và khác biệt.

Mảng tường nhà bếp được dùng gạch bông trang trí theo phong cách phối ngẫu nhiên
Mảng tường nhà bếp được dùng gạch bông trang trí theo phong cách phối ngẫu nhiên

2.4 Dùng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên trên mảng tường gần bàn ăn

Những bữa ăn gia đình sẽ bớt nhàm chán hơn rất nhiều nếu trong suốt bữa ăn bạn được nhìn ngắm những họa tiết, bức tranh thú vị. Do đó, người ta thường dùng gạch bông ốp tường phối ngẫu nhiên để trang trí các mảng tường gần bàn ăn như là một cách để tạo điểm nhấn và tạo ra nguồn sinh khí mới, vui tươi cho cả gia đình khi ngồi quây quần bên nhau ăn bữa cơm.

Bữa cơm gia đình trở nên đàm ấm hơn khi mảng tường gần bàn ăn được trang trí thêm các loại gạch ốp tường phối ngẫu nhiên
Bữa cơm gia đình trở nên đàm ấm hơn khi mảng tường gần bàn ăn được trang trí thêm các loại gạch ốp tường phối ngẫu nhiên

2.5 Sử dụng gạch bông trang trí phối ngẫu nhiên trên một mảng tường phòng tắm

Nhiều người có quan điểm “đến phòng tắm cũng phải đẹp” nên họ rất chăm chút cho phòng tắm của mình. Đây là nơi để bạn rũ bỏ hết những mệt mỏi, uể oải sau một ngày dài hoạt động do đó sử dụng các loại gạch ốp tường phối ngẫu nhiên ở một phần bức tường trong nhà tắm cũng là cách để mang lại cảm giác vui tươi, bắt mắt và giúp tái tạo lại năng lượng.

Người ta thường dùng gạch hoa trang trí phối ngẫu nhiên với tông màu chủ đạo là màu xanh dương để dùng trong phòng tắm để vừa vui mắt vừa mang lại cảm giác thoải mái, thân thiện và thấy mình như được trở về với thiên nhiên.

Tông màu xanh da trời thường được dùng để trang trí gạch ốp tường trong phòng tắm
Tông màu xanh da trời thường được dùng để trang trí gạch ốp tường trong phòng tắm

Gạch bông trang trí được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Chỉ cần một chút sự sáng tạo là bạn đã có thể biến hóa cho không gian sinh hoạt trở nên hoàn toàn khác biệt và độc đáo với phong cách trang trí nhà cửa phối ngẫu nhiên này. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn để tạo ra một phong cách riêng cho chính ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả