Phân loại các dòng máy đo độ mặn trên thị trường

Phân loại các dòng máy đo độ mặn trên thị trường

Author: Vsolution

Views: 136 

Độ mặn hay còn gọi là hàm lượng muối hoà tan trong nước. Được xem rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái của những sinh vật trong nước. Trong nuôi trồng thuỷ hải sản. Để xác định độ mặn phù hợp cho từng loài thuỷ sản khác nhau người ta thường phải đo độ mặn nhằm đảm bảo chúng có thể phát triển sinh trưởng tốt nhất.

Vậy người ta sẽ dùng dụng cụ gì để đo độ mặn? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau. Đồng thời tìm hiểu về cách sử dụng từng loại dụng cụ cụ thể nhé.!

máy đo độ mặn cầm tay
máy đo độ mặn cầm tay

1/ Tìm hiểu máy đo độ mặn là gì?

May do do man là một thiết bị quang năng cơ học chuyên dùng để đo độ mặn. Thiết bị này giúp cố định việc đo lường và cho ra kết quả về độ mặn .
Người ta dùng máy này để đo độ mặn trong lĩnh vực nông nghiệp: độ mặn của nước ao nuôi, nước biển, đất trồng..hoặc dùng đo độ mặn của nước mắm, muối,.. trong sản xuất thực phẩm, chất phụ gia.

2/ Phân loại máy đo độ mặn

Có 3 loại dụng cụ đo độ mặn phổ biến là: khúc xạ kế, tỷ trọng kế và máy đo độ mặn kỹ thuật số

Khúc xạ kế

Là dụng cụ đo độ mặn dựa trên nguyên lí khúc xạ ánh sáng. Cụ thể là thiết bị này dùng để đo nồng độ % của muối Natri Clorua có trong nước.
Có 2 loại khúc xạ kế phổ biến là: khúc xạ kế cơ học và khúc xạ kế kỹ thuật số.

Tỷ trọng kế

Tỷ trọng kế là một thiết bị đo độ mặn có kích thước nhỏ gọn. Trang bị nhiều kích thước và thang đo khác nhau. Nó có khả năng đo ion Natri và ion Chloride mang điện tích dương và điện tích âm di chuyển tự do trong nước để từ đó kiểm soát và tìm ra giải pháp để duy trì xử lí độ mặn thích hợp.
Trong các ao nuôi trồng thuỷ, hải sản tỷ trọng kế được sử dụng phổ biến.

Máy đo độ mặn kỹ thuật số

Đây là dụng cụ để đo độ mặn với độ chính xác cao nhất. Chính vì thế nên nó được sử dụng phổ biến trong công nghiệp như sản xuất thuỷ sản, nước mắm, chất phụ gia thực phẩm,….

3/ Mua máy đo độ mặn chất lượng, uy tín ở đâu

Việc chọn mua thiết bị máy đo độ mặn chính hãng là điều mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân quan tâm. Và Điện máy Bảo Ngọc chính là một trong các công ty cung cấp sản phẩm máy máy đo độ mặn uy tín trên thị trường. Được đông đảo nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Công ty TNHH CN TM XNK Bảo Ngọc là 1 trong các nhà phân phối hàng đầu, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối dụng cụ máy đo độ mặn và điện máy cơ khí từ các thương hiệu nổi iếng và uy tín hàng đầu thế giới. Các bạn mua máy máy đo độ mặn ở Điện máy Bảo Ngọc với nhiều lợi ích khác nhau:

  • Bảo Ngọc cam kết và đảm bảo sản phẩm thiết bị máy đo độ mặn chính hãng và có chất lượng tốt nhất.
  • Sản phẩm được bảo hành theo chính sách nhà sản xuất và đảm bảo khách hàng tìm đến đều an tâm và tin tưởng.
  • Đội ngũ nhân viên rành nghề, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn bạn bất cứ lúc nào. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
  • Giá cả đa dạng, bình dân phù hợp với túi tiền nhiều người
  • Bảo Ngọc luôn đồng hành cùng quý khách hàng với những sản phẩm ưu việt nhất.
Bài viết hay Điện máy công - nông nghiệp Khoa học công nghệ