Tại sao không vào được router wifi? Cách khắc phục

Views: 15,349 

Tại sao không vào được router wifi là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để sửa lỗi không thể truy cập router wifi bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của vohoang.vn nhé.

Tại sao không vào được router wifi?

Tại sao không vào được router wifi?

Nguyên nhân tại sao không vào được router wifi hay 192.168.1.1?

Thời gian qua có khá nhiều người dùng Model gặp phải tình trạng không vào được trang 192.168.1.1 hay bị lỗi Home Gateway. Khi này đa số người dùng đều bị yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của thiết bị Router Wifi, nếu như muốn thao tác các tính năng trên Model.

Đi vào tìm hiểu chi tiết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi như trên. Nhưng điển hình nhất là 2 nguyên nhân sau đây:

1. ID đăng nhập không phải 192.168.1.1

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng 192.168.1.1 có thể đăng nhập vào tất cả các Model. Nhưng trên thực tế có rất nhiều model đã được thay đổi dãy số mặc định 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Điều này khiến cho người dùng không thể sử dụng dãy số 192.168.1.1 để truy cập và tiến hành đổi tên mật khẩu hay các cài đặt khác của model.

Nếu muốn sửa lỗi kỹ thuật nêu trên, bạn có thể Reset model để nhận lại dãy số mặc định. Trong trường hợp IP đăng nhập không trùng khớp với IP model, bạn cần căn cứ vào hãng model để tìm kiếm dãy số mặc định

2. Có nhiều hơn một thiết bị phát wifi ở gần đó

Khi có hơn một thiết bị phát wifi bên trong hệ thống, việc truy cập vào trang 192.168.1.1 sẽ rất dễ bị lỗi. Lúc này bạn cần đồng nhất lại địa chỉ truy cập để có thể đăng nhập vào trong hệ thống.

Sửa lỗi không thể truy cập 192.168.1.1 khi chỉ có một Modem

Nếu đang sử dụng mạng cá nhân, trong nhà bạn chỉ có một Modem phát Wifi cao nhất mà không thể truy cập vào 192.168.1.1 hoặc các địa chỉ 192.168.0.1 hay 192.168.2.1 thì các bạn hãy thực hiện các bước như dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra xem thiết bị mạng của bạn còn hoạt động hay không, vì trong một số trường hợp không có mạng nhưng vẫn có thể truy cập được vào 192.168.1.1 để kiểm tra.

Bước 2: Đảm bảo việc kết nối trực tiếp từ máy tính tới Modem hoặc Router Wifi bằng dây mạng qua cổng Lan, đồng thời để tăng cường tính chính xác hãy rút hết dây mạng đang cắm sẵn trên thiết bị ra.

Bước 3: Lật đằng sau Modem để lấy địa chỉ truy cập vào Default Gateway (vì không phải thiết bị nào cũng mặc định để 192.168.1.1, với một số dòng Modem TPLink đôi khi có đường dẫn truy cập riêng https://tplinkwifi.net, không liên quan gì đến địa chỉ 192.168.1.1).

Lật đằng sau Modem để tìm địa chỉ truy cập vào Default Gateway. 
Lật đằng sau Modem để tìm địa chỉ truy cập vào Default Gateway. 

Bước 4: Trong trường hợp vẫn không truy cập được vào thiết bị theo địa chỉ mặc định được in mặt sau Modem hay Router wifi, rất có thể thiết bị của bạn đã được gán một dải IP khác. Lúc này, bạn cần phải reset thiết bị và thực hiện đăng nhập lại địa chỉ 192.168.1.1 như bình thường.

Cách khắc phục lỗi khi có nhiều modem

Cách khắc phục lỗi khi có nhiều modem
Cách khắc phục lỗi khi có nhiều modem

Khi có nhiều Modem, Router cùng sử dụng trong một hệ thống mạng thì đó có thể là mô hình của các dãy phòng trọ sinh viên hoặc mô hình doanh nghiệp. Thông thường, với một Modem khi bắt đầu sử dụng đều được cấp một địa chỉ riêng mà chúng ta hay gọi là Default Gateway. Những địa chỉ này sẽ có dãy IP từ 192.168.x.1 với X được gán từ 2 đến 254. (Các thiết bị được gán IP vậy cũng nhằm dễ xác định vì thông thường sẽ được tắt địa chỉ DHCP và dây internet thường không cắm trực tiếp vào cổng WAN mà được cắm vào cổng LAN).

Nếu bạn kết nối với modem bằng dây mạng, hoặc nhận wifi do modem phát ra. Nhấn Windows + R, nhập cmd, Enter và nhập ipconfig, Enter, sau đó tìm mục Default Gateway. Đây chính là địa chỉ mà bạn cần nhập vào trình duyệt để truy cập vào modem của mình.

Vừa rồi vohoang.vn đã chỉ ra những nguyên nhân cũng như hướng dẫn chi tiết các bạn cách khắc phục lỗi tại sao không vào được router wifi. Hi vọng với một vài thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả