Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức nào? cần chú ý gì?

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức nào? cần chú ý gì?

Author: Vsolution

Views: 230 

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà có phương thức và hình thức nào, những sai lầm thường gặp là gì. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây để hiểu rỏ hơn về thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà.

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức nào ?

Hiện nay các ngân hàng có nhiều hình thức và phương thức cho vay khác nhau để mọi người có thể lựa chọn một hình thức vay cho phù hợp. Nhưng nhìn chung thì vay tiền ngân hàng mua nhà thì chỉ có hai hình thức phổ biến đó là:

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức nào? cần chú ý gì?
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức nào ?

Vay thế chấp: là bạn sẽ dùng tài sản mà hiện bạn đang sở hữu để thế chấp cho ngân hàng rồi vay với một số tiền tương đương, hoặc là bạn sẽ dùng chính căn nhà mà bạn mua để thế chấp cho ngân hàng. Đối với hình thức vay thế chấp này có ưu điểm đó chính là bạn sẽ có thể vay được một khoản tiền lớn, tương đương với giá trị của tài sản mà bạn đem đi thế chấp.

Vay tín chấp: Bạn không cần phải đem tài sản của mình để đi thế chấp, mà chỉ cần dựa vào mức độ uy tín của bạn để tiến hành vay tiền. Nhưng số tiền được cho vay thường khá thấp, lãi suất lại cao, thời gian cũng khá ngắn.

Hiện nay thì các ngân hàng thường cho bạn vay với số tiền tương ứng 70% – 80% giá trị của căn nhà, thời gian vay kéo dài lên đến 25 năm. Thỉnh thoảng thì các ngân hàng này cũng có những chương trình khuyến mãi và ưu đãi với mức lãi suất thấp dành cho các khách hàng.

Xem thêm: thẻ tín dụng vib là gì.

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà với một số sai lầm cần chú ý

Chưa xác định khoản vay hợp lý: dù ngân hàng có hỗ trợ cho bạn vay với số tiền lên đến 80% giá trị của căn nhà, nhưng nếu bạn vay với số tiền càng nhiều thì lãi suất cần phải trả cũng càng cao. Từ đó dẫn đến việc bị khủng hoảng tài ch vì không có khả năng chi trả.

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bằng hình thức nào? cần chú ý gì?
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà với một số sai lầm cần chú ý

Chính vì thế bạn nên vay tiền mua nhà ở các ngân hàng ở mức 305 – 40%, như thế thì mỗi tháng bạn chỉ cần dành ra một khoản nhỏ số tiền tầm 28% để trả cho ngân hàng, số còn lại vẫn có thể sử dụng vào những công việc thiết yếu trong cuộc sống mà không phải lo lắng về vấn đề bị khủng hoảng tài chính.

Chọn thời gian vay chưa hợp lý, bạn chọn thời gian vay có thể lên đến là 20 – 25 năm, điều này sẽ giúp bạn đỡ được áp lực về tài chính hằng tháng phải trả cho ngân hàng. Nhưng ngược lại thì bạn cũng sẽ sống trong cảnh nợ nần với thời gian kéo dài 20 – 25 năm.

Không nắm rõ về quy định của lãi suất, đối với bất kỳ ngân hàng nào cũng đều có một số điều kiện đi kèm khi cho bạn vay tiền, như khoản phạt nếu bạn trả tiền không đúng thời hạn, thậm chí là bị phạt nếu bạn thanh toán hết khoản vay trước thời hạn. Đặc biệt mức lãi suất ưu đãi mà bạn nhận được chỉ kéo dài trong thời gian đầu, khoảng 1, 2 năm và sau đó thì không còn mức ưu đãi. Chính vì thế mà bạn cần phải cẩn thận, chú ý tính toán thật kỹ và hỏi nhân viên ngân hàng kỹ về mức lãi suất này.

Cảm ơn các bạn đã quan tầm và tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn với những thông tin mà Vay Vốn 24h chia sẻ trong phần nội dung bài viết trên cũng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dịch vụ khác