Thực đơn tiệc ngọt đơn giản và sang trọng với mức giá siêu rẻ
Views: 958
Tiệc ngọt là gì? Thực đơn tiệc ngọt là như thế nào? Để đáp ứng ứng được các tiêu chí tiện lợi, tinh tế, giá hợp lý, sang trọng quả thật là không mấy dễ dàng. Vì tiệc ngọt hiện nay là xu hướng không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay.
Tiệc ngọt là gì?
Tiệc ngọt là một trong những từ ngữ quen thuộc hướng đến tất cả những buổi tiệc bao gồm có bánh ngọt, nước trái cây, chè, rau câu,… hay những món ăn nhẹ với một không gian nhẹ nhàng để các thành viên cùng tham dự.
Khác với những bữa tiệc sang trọng khác, tiệc ngọt lại vô cùng đơn giản, dễ tổ chức và không bắt buộc khách phải tuân thủ theo những nguyên tắc nào khác.
Tinh thần chung của những buổi tiệc ngọt là tạo ra không gian chung đầm ấm, gần gũi giữa các khách khứa và bạn bè với nhau trò chuyện một cách thân mật.
Bữa tiệc ngọt và những cách trang trí đơn giản
Để tạo ra một bữa tiệc ngọt hoàn hảo thì phải đảm bảo chất lượng phục vụ, món ăn,…. qua đó thì việc trang trí bàn tiệc cũng đóng góp một phần vai trò quan trọng để thu hút khách mời. Bạn có biết cách để trang trí một bữa tiệc ngọt sang trọng và bắt mắt chưa nào?
-
Tại sao cần phải trang trí tiệc ngọt
Để tạo ra được một buổi tiệc ngọt hoàn hảo, khâu trang trí tiệc vô cùng quan trọng, bởi những yếu tố thẩm mỹ sẽ đánh giá được chủ nhân của buổi tiệc.
Bàn tiệc được trang trí bắt mắt và tinh tế sẽ làm tăng lên cảm hứng và sự phấn khích của bạn bè và các khách mời.
-
Cách trang trí một bàn tiệc ngọt đơn giản
Sắp xếp các bàn tiệc phù hợp bạn nên sắp làm sao cho các khoảng cách giữa các bàn phải đủ rộng, để khách mời có thể dễ dàng di chuyển mà không bị đổ vỡ mọi thứ.
Ngoài ra bàn cần phải chứa đầy đủ tất cả các món, phải chừa chỗ để đặt thức ăn mà không gây ra vướng víu.
Khăn trải bàn mà bạn chọn phải phù hợp với không gian của bàn tiệc, không nên chọn những màu sắc quá nổi, chỉ cần nhẹ nhàng thì buổi tiệc ngọt của bạn sẽ vô cùng đẹp. Tùy vào những loại bàn mà khăn trải bàn sẽ khác nhau.
Dĩa và kệ thức ăn có màu trang nhã, tinh tế, bày trên bàn những vị trí phù hợp. Kệ gác thức ăn nên đặt gần khu đãi tiệc, để có thể dễ dàng mang thức ăn lên mà không để khách chờ đợi lâu.
Phụ kiện hoa trên bàn ăn, bạn nên để trong những lọ nhỏ hoặc là các phụ kiện thêm đẹp cho bàn tiệc. Tuy nhiên, là chỉ cần một vài phụ kiện nhỏ nếu không sẽ không có chỗ chứa thức ăn, dễ gây vướng và đổ vỡ.
Cốc, dao, dĩa,… cần phải đặt đúng vị trí để khách dễ dàng sử dụng. Màu sắc của cốc, dao, dĩa phải phù hợp với màu sắc của khăn trải bàn để tạo nên không gian tinh tế và trang nhã.
Cách lên thực đơn của buổi tiệc ngọt đơn giản
Thực đơn của món tiệc ngọt bao gồm những món tráng miệng như là: trái cây, bánh ngọt, Yaourt, bánh mini nhỏ xinh, nước ép trái cây nguyên chất, rau câu và chè,…..
Mặc dù chỉ là những món ăn ngọt đơn giản, nhưng không phải vì thế mà việc chuẩn bị trở nên dễ dàng.
Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm tổ chức tiệc ngọt trước đây thì có lẽ đây là một thách thức không dễ dàng chút nào.
Menu tiệc ngọt giá 150.000 VND/suất (báo giá tiệc ngọt tính trên 50 người, nếu tiệc ngọt ít hơn 50 người thì sẽ báo giá thay đổi phù hợp).
Menu của bánh ngọt
|
Trái cây và nước uống
|
Menu của bánh mặn
|
Dụng cụ đi kèm
|
Lưu ý: thực đơn tiệc ngọt chưa bao gồm phí vận chuyển và hoa tươi hoặc là các phụ thu khác.
-
Lên thực đơn dựa trên kinh tế và số lượng
Đầu tiên bạn cần phải biết là mình có bao nhiêu kinh phí, từ những kinh phí bạn có hãy lựa chọn món ăn phù hợp. Tránh tình trạng đặt quá nhiều hụt kinh phí và dư thừa một cách rất lãng phí.
Số lượng khách mời là điều quan trọng, bạn cần đặt số khách mời phù hợp để không bị chênh lệch hay thiếu món ăn.
-
Cân bằng món ăn và chất lượng
Chúng ta thường thấy, những bữa tiệc ngọt đều có những món bánh và trái cây, bạn nên chú ý phối hợp chúng lại với nhau, tránh việc chỉ dùng trái cây hay là bánh gây ra sự thiếu cân bằng.
Nhiều người cho rằng càng đưa ra nhiều món ăn thì chứng tỏ chất lượng và quy mô càng lớn.
Tuy nhiên, bạn thử suy nghĩ nếu đãi khách mời quá nhiều món nhưng chất lượng lại không hề tốt thì có thành công hay không? Nên đừng tham nhiều mà hãy ưu tiên cân nhắc về chất lượng nhé.
-
Đồ uống phải phù hợp với món ăn
Việc lựa chọn đồ uống phù hợp với món ăn sẽ giúp kích thích được vị giác của khách mời, góp phần tăng sự hài lòng cho bữa tiệc ngọt.
Đồ uống thường dùng cho bữa tiệc ngọt là nước ngọt, có uống có gas hay trà nhẹ và nước ép,…
-
Lựa chọn nơi đặt tiệc uy tín nhất
Đặt món ở đâu chính là yếu tố quan trọng nhất, hiện nay thì hầu hết mọi người đều đặt tại các đơn vị chuyên cung cấp bánh trái chuyên nghiệp cho tiệc ngọt.
Chọn một nơi đặt tiệc uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để buổi tiệc được thành công viên mãn.
Tổng kết
Thông qua những thông tin hữu ích trên chắc các bạn cũng đã hiểu một phần nào về tiệc ngọt và cách lên thực đơn rồi đúng không nào.
Nó không chỉ là tiệc bình thường mà còn là sự đánh giá của khách mời về chính bản thân của chúng ta. Hãy cùng theo dõi tôi qua website: https://tiecvanphong.com/ để biết thêm được nhiều điều thú vị nữa nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 21 Nội khu, khu phố Hưng Gia 4, Khu Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline 1: 0902 470 487
Hotline 2: 0934 046 749