Các lưu ý cần biết khi thi công tấm sàn nhẹ Cemboard

Views: 15,500 

Tấm sàn nhẹ Cemboard có nhiều ưu điểm nổi trội, khắc phục được một vài yếu điểm của các sản phẩm truyền thống nhưng chúng chỉ có độ bền cao khi được thi công đúng cách. Hãy cùng ghi lại một vài lưu ý nhất định phải biết khi thi công tấm sàn nhẹ Cemboard nhé.

Tấm Cemboard Thái Lan

Quy trình thi công tấm sàn nhẹ Cemboard

Thiết kế hệ khung sắt chịu lực

Thiết kế một hệ thống khung sắt chịu lực đạt tiêu chuẩn, chắc chắn sẽ giúp sàn làm bằng tấm Cemboard có độ bền cao hơn, thời gian sử dụng lâu bền, không bị hư hại nhiều trong quá trình sử dụng và không gây nguy hiểm cho con người.
-Quyết định khoảng cách giữa trần và sàn mong muốn.

thi-cong-san-cemboard-2

-Tiến hành đo bề ngang của ngôi nhà và cắt các thanh sắt hộp (cần dài hơn chiều rộng của ngôi nhà 15 cm)
-Đục các lỗ trên tường ở vị trí sàn mong muốn. Các lỗ cần cách đều nhau một khoảng 407mm và kích thước các lỗ là 55x110mm. Cần lưu ý đục các lỗ cách đều nhau để đạt được độ chắc chắn cao.
-Gác các thanh chính (đà ngang) lên các lỗ đã đục sẵn.
-Trám xi măng vào các ô tường để đảm bảo chúng nằng trên mặt phẳng ngang.

thi-cong-san-cemboard-3

-Hàn các thanh phụ vào thanh chính và sơn lót chống gỉ sét cho toàn bộ hệ thống khung.

Tiến hành lắp ráp các tấm sàn nhẹ Cemboard

-Gác các tấm sàn nhẹ Cemboard lên trên hệ thống khung sắt (Lưu ý lắp so le để đạt được hiệu quả cao hơn và khe hở giữa các tấm là từ 2-3mm)
-Sử dụng vít tự khoan để bắn tấm Cemboard vào thanh sắt. Mỗi tấm cần bắt từ 20 đến 30 con vít để đảm bảo đúng kỹ thuật.

thi-cong-san-cemboard-1

-Xử lý kẽ hở bằng keo để tăng tính thẩm mỹ và trống kẽ hở, tránh rơi bụi bẩn hay rò rỉ nước xuống dưới.

Lưu ý khi ứng dụng tấm Cemboard làm sàn dân dụng

Cần nắm rõ các thông tin như hiện trạng công trình là làm mới hay cải tạo, diện tích nhà và yêu cầu tải trọng để có thể đưa ra phương án thiết kế hệ thống khung sắt phù hợp.
Trong quá trình thi công hệ thống khung sắt chịu lực cần làm tỉ mỉ, chính xác, không để xảy ra hiện tượng lệch khoảng cách giữa các thanh sắt với nhau hay các thanh sắt bị nghiêng một góc nhỏ chứ không nằm theo mặt phẳng ngang. Vì như vậy lực sẽ không được dàn đều trên hệ thống khung sắt dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng sàn và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tấm Cemboard Thái Lan

Khi lắp đặt các tấm sàn nhẹ Cemboard cần lắp so le để đạt hiệu quả chịu lực cao hơn, tránh bị võng ở chỗ ráp nối giữa các tấm và lưu ý dùng keo để loại bỏ khoảng trống.
Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với Vietpam.vn khi cần tư vấn nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả