Máy cân mực laze là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Views: 211 

Máy cân mực laze hay máy cân bằng laser được sử dụng để chiếu một đường ánh sáng không đổi và mức chung lên một bề mặt trên mặt phẳng nằm ngang hoặc thẳng đứng. Điều này hữu ích nhất để xác định các đường thẳng và các điểm vuông góc trong xây dựng và thiết kế.

Một số loại laser chính:

1, Máy cân bằng laser cố định hoặc tại chỗ

Loại máy cân bằng laser này là tia laser được đặt ở một vị trí đã cố định để chiếu một đường ánh sáng đồng mức. Nó chỉ chiếu một tia ánh sáng giúp người dùng xác định được đường thẳng.

Loại máy cân bằng laser này chỉ đơn giản là hướng một điểm laser vào bức tường mà bạn truyền bằng cách di chuyển đầu laser. Thiết bị này dễ sử dụng.

Vì chúng ít phức tạp hơn so với các loại laser khác, chúng có xu hướng rẻ hơn và sử dụng đơn giản hơn. Chúng kém linh hoạt hơn và lý tưởng để sử dụng định kỳ tại nhà hơn là sử dụng liên tục tại chỗ, nơi một thiết bị đầy đủ tính năng hơn có thể được ưu tiên hơn và đảm bảo chi phí bổ sung.

2, Máy cân bằng laser có mức độ tia laser đường thẳng hoặc đường chéo

Đây là cấp độ nâng cao hơn một chút so với cấp điểm hoặc cấp độ vì nó sẽ chiếu một cây thánh giá lên tường. Điều này rất hữu ích vì bạn cần đảm bảo rằng bạn có một đường thẳng đứng cũng như một đường ngang.

Nó là một tia laser tĩnh mà bạn di chuyển bằng tay để chuyển một điểm hoặc một đường liên tục từ một phía / cuối phòng sang một phía khác trong khi một đường khác ở góc 90 ° so với đường ngang được hiển thị trên tường. Điều này phức tạp hơn một chút so với mức laser điểm hoặc điểm đơn giản, vì vậy cần thiết lập nhiều hơn một chút, nhưng hầu hết các mô hình ngày nay đều rất đơn giản để sử dụng. Chúng có xu hướng đắt hơn một chút nhưng chúng cho phép bạn hoàn thành công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn một chút.

Giống như mức cố định hoặc tia laser điểm, mức đường chéo là lý tưởng để đặt kệ, tranh ảnh và móc; bất cứ thứ gì bạn cần gắn vào tường và phải bằng phẳng. Mức đường thẳng rất hữu ích để xem nhanh mức độ của bức tường bạn đang xây và nó tương ứng như thế nào với bức tường bạn cần xây ở phía bên kia của khu vườn hoặc phía trên cùng của hàng rào.

Các mức dòng sẽ được sử dụng để có được một dòng không đổi để đặt nhiều ổ cắm vào, hoặc đường ray dado, hoặc lớp láng sàn, tấm sàn. Khi bạn đang làm việc trên các dự án mà mức độ quan trọng mọi lúc và cần dòng không đổi thì mức laser dòng là thứ bạn nên sử dụng.

3, Máy laser có mức độ quay tự động hoặc mức laser quay

Một dòng ánh sáng laser quay được chiếu bằng cách sử dụng tia laser và sử dụng gương. Một đơn vị chiếu quay quay với tốc độ trong khi chiếu một đường thẳng không đổi xung quanh một không gian kín (màu sắc của đèn laser thường được sử dụng nhất là đỏ / xanh lá cây).

Điều này có nghĩa là bạn có một đường kẻ mà nó “vẽ” trên tường bằng tia laser ở mức đồng nhất – điều này có thể rất hữu ích nếu bạn cần đạt được mức độ chính xác trên toàn bộ căn phòng. Điều này là tuyệt vời để ốp chân tường, đường ray dado, cửa sổ bằng phẳng, cửa ra vào và các lỗ mở khác – không thiếu các công dụng!

Để thiết lập mức laser trên chân máy, trước tiên bạn phải dựng chân máy lên. Hầu hết các giá ba chân hiện đại đi kèm với một bong bóng cân bằng được tích hợp sẵn và các chân có thể điều chỉnh riêng. Quá trình này sẽ được lặp lại trên thiết bị cân bằng laser sau khi nó ở vị trí trên giá ba chân. Các mô hình mức laser đắt tiền hơn sẽ đi kèm với hệ thống san lấp mặt bằng hoàn toàn tự động. Các mức này được sử dụng khi cần một phép đo chính xác để thiết lập, đo lường và tính toán khoảng cách cần thiết. Nếu yêu cầu độ chính xác cao như vậy, bạn nên mua máy cân bằng laser có tích hợp cơ chế tự cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả