Nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời hay điện ?

Nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời hay điện ?

Author: Vsolution

Views: 100 

Thời tiết Việt Nam vô cùng thất thường việc nhu cầu sử dụng máy nước nóng lạnh là điều cần thiết cho mọi nhà. Những năm gần đây việc sử dụng các thiết bị nước nóng lạnh lại càng tăng cao. Trước khi chúng ta thường sử dụng các thiết bị điện với giá thành rẻ, nó đáp ứng vừa đủ nhu cầu của mọi người.

 Nay công ty chúng tôi giới thiệu sản phẩm máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn. Để có nguồn nước nóng tốt nhằm phục vụ nhu cầu chúng ta. Bạn có thể lựa chọn máy tắm nước nóng sử dụng điện hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy, loại máy nào phù hợp hơn với nhu cầu gia đình bạn? 

Máy nước nóng nlmt cho gia đình

 

Tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

Máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời nó được hoạt động theo nguyên lý thu và nhận ánh sáng mặt trời. Sau đó nó sẽ làm nóng nước trong bình và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình chúng ta. Máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời nó được cấu tạo nên 2 loại: ống dầu và ống chân không.

  • Ống dầu: Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu khá đặc biệt. Theo đó, nước được chảy trực tiếp vào bình giữ nhiệt và được lưu trữ tại đây. Bề mặt ống dầu nó được hấp thụ trực tiếp từ ánh nắng mặt trời và làm sôi dầu bên trong ống. Khi đó dầu sẽ nóng lên sẽ truyền nhiệt lên thanh nhiệt ở phần đầu ống và làm nước trong bình chứa nóng lên.

máy nước nóng gia đình loại nào tốt

Tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

  • Ống chân không: Khác với nguyên lý hoạt động của ống dầu, nước sẽ đi trực tiếp vào ống chân không. Khi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì các chất liệu hấp thụ nhiệt làm cho ống thủy tinh nóng lên và truyền nhiệt độ trực tiếp vào nước bên trong ống. Theo nguyên lý đối lưu, nước nóng sẽ có xu hướng di chuyển lên bồn chứa và nước lạnh thì ngược lại di chuyển xuống ống chân và được làm nóng lên. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục như vậy đến khi nào nhiệt độ nước trong bình chứa và ống chân không bằng nhau thì sẽ kết thúc.

Nên lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời hay máy nước nóng điện 

 

 

Khí hậu nước chúng ta được chia ra các vùng khác nhau. Trong đó các vùng nắng nhiều như miền Nam, Nam Trung Bộ và các vùng ven biển có thể sử dụng tốt thiết bị máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời.Song đó, trong các trường hợp ở trong các căn hộ hay khu chung cư chật hẹp không có không gian để bồn chứa và các khu vực khuất nắng thì chúng ta chọn máy nước nóng sử dụng điện là điều lý tưởng.

Nên lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời hay máy nước nóng điện loại nào tốt?

Ngoài ra, đối với những vùng ít nắng và đặc biệt có mùa đông nên nên lựa chọn máy nước nóng gián tiếp, bởi vào mùa đông thời tiết sẽ lạnh lại ít nắng không làm nóng được nước và còn nhu cầu sử dụng cao.

Nếu quý khách còn thắc mắc hay còn cân nhắc hay phân vân nên dùng máy nước nóng lạnh nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy đến ngay với công ty chúng tôi, NHÀ PHÂN PHỐI TIẾN ĐẠT chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi. Cam kết về giá cũng như dịch vụ hậu mãi một cách tốt nhất.

 

Bài viết hay Kiến trúc Kinh nghiệm chọn nội – ngoại thất