Tìm hiểu và phân biệt loa sub điện với loa sub hơi

Views: 192 

Hiện nay trên thị trường thiết bị âm thanh, có 2 loại loa sub phổ biến mà mọi người ai cũng biết là loa sub hơi và loa sub điện. Vậy 2 loại loa sub này có đặc trưng gì và nên mua loại loa sub nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tìm hiểu về loa sub

Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm được chế tạo để tái tạo âm thanh với tần số thấp, bổ sung dải âm trầm cho dàn âm thanh, giúp tiếng nhạc phát ra được chắc hơn, sâu và hay hơn. Như đã nhắc ở trên, loa sub được chia thành 2 loại là loa sub điện và loa sub hơi.

Loa sub hơi là gì?

Là dòng loa sub dùng amply riêng và được xem như một loa thông thường để phối ghép với amply trong dàn karaoke. Do đó, bạn cần phải chọn loa sub hơi và amply sao cho tương thích về công suất, cổng kết nối,… để âm thanh phát ra đạt được chất lượng nhất.

Khi trang bị loa sub hơi cần tìm amply cho phù hợp
Loa sub hơi phải phối ghép với amply riêng

Loa sub điện là gì?

Tiện lợi hơn loa sub hơi, loa sub điện không cần phải ghép nối với amply ngoài vì nó đã tích hợp sẵn amply trong loa. Chỉ cần kết nối với nguồn nhạc trực tiếp khi sử dụng. Nhờ tính tiện lợi này mà loa sub điện được nhiều người dùng lựa chọn hơn để khỏi phải tốn công tìm amply thích hợp phối ghép.

Loa sub điện có amply bên trong
Loa sub điện tích hợp sẵn amply

Nên mua loa sub điện hay loa sub hơi?

Khi nào nên mua loa sub hơi?

Nếu bạn đang muốn kinh doanh dịch vụ karaoke hoặc trang bị cho dàn âm thanh sân khấu, âm thanh chuyên nghiệp thì nên chọn loa sub hơi. Bởi vì loa sub hơi bạn có thể chọn amply riêng bên ngoài sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, phát huy được ưu điểm vốn có của loa. Loa sub hơi là lựa chọn thích hợp cho các không gian sân khấu ngoài trời, các phòng hát chuyên nghiệp, chơi được đa dạng các thể loại nhạc với âm bass chắc và sâu.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý những nhược điểm của loa sub hơi như: kích thước loa lớn, thường khó di chuyển và chiếm diện tích không gian. Việc lựa chọn amply để phối ghép cho phù hợp về công suất và cổng kết nối thì khá là đau đầu đối với những bạn mới bước vào lĩnh vực âm thanh. Vì vậy khi trang bị loa sub cho dàn âm thanh, phải cần có người am hiểu về thiết bị âm thanh mới có thể ghép nối các thiết bị thích hợp, phát huy hết công suất của loa.

Chọn loa sub điện hay loa sub hơi tùy vào nhu cầu sử dụng
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loa sub điện hay loa sub hơi cho phù hợp

Khi nào nên mua loa sub điện?

Trong trường hợp bạn chỉ cần trang bị loa sub cho dàn karaoke gia đình, đơn giản thì lựa chọn loa sub điện chắc chắn sẽ khiến bài hài lòng. Bạn không cần phải tìm kiếm amply cho phù hợp vì nó đã được tích hợp sẵn trong loa. Ngoài ra, loa sub điện còn có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển lắp đặt. Bạn có thể tự chọn cho mình một chiếc loa sub điện mà không cần nhờ đến chuyên gia về âm thanh. Trang bị loa sub điện cho dàn karaoke gia đình cũng là phương án tiết kiệm khi bạn có được một thiết bị có cả chức năng của loa và amply.

Khi sử dụng loa sub điện bạn cần lưu ý là nó chỉ thích hợp với dàn karaoke đơn giản, không thể đáp ứng được hết các loại nhạc hiện đại vì tiếng bass của loa sub điện chỉ dừng lại ở mức vừa phải, mềm mại.

Loa sub điện hay loa sub hơi đều có những đặc trưng riêng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng hiểu biết về thiết bị âm thanh mà bạn có thể chọn dòng loa sub phù hợp.


Hy vọng là qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm và sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện để có thể chọn cho mình một chiếc loa sub thật thích hợp và ưng ý nhất.

 

Nhà Phân Phối 769 Audio

  • Showroom: 769 Xô Viết Nghệ Tĩnh,P.26,Q.Bình Thạnh (Ngay Cầu Kinh, Thanh Đa, chưa qua cầu, bên hông cầu, bên trái).
  • Email: 769audio@gmail.com
  • Hotline: 028.6294 8827
  • Website: https://769audio.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả