Tìm hiểu về mô hình và tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng mới nhất

Views: 209 

Một nhà hàng ngoài yếu tổ thẩm mĩ còn phải đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, đó là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống.

Vậy làm thế nào để đảm bảo yếu tố thẩm mĩ và yếu tổ công năng sử dụng hoàn hảo mà một nhà hàng cần phải có? Hãy cùng Inox Hùng Cường tham khảo bài viết bên dưới để có thể hiểu thêm về những tiêu chuẩn này nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Khi nói về tiêu chuẩn trong thiết kế bếp nhà hàng, bạn có thể hiểu đó là những tiêu chuẩn và quy tắc mà khi bắt tay vào công việc thiết kế nhà hàng công nghiệp người ta phải lưu ý và tuân thủ theo để tối ưu hiệu suất hoạt động trong bếp cũng như đảm bảo yếu tổ thẩm mĩ của bếp.

thietkebepnhahang Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Một nhà hàng sẽ bao gồm những khu vực chính như khu vực ăn uống, khu vực bếp và khu vực lưu trữ. Phân chia tỷ lệ cho những khu vực này tốt nhất nền nằm khoảng 40-50% cho khu vực ăn uống, phục vụ khách hàng, khoảng 30% cho khu vực chuẩn bị và chế biến món ăn, khoảng 20% cho những khu vực còn lại như nhà vệ sinh, khi vực tiếp khách,…

Tiêu chuẩn thiết kế trong khu vực ăn uống nhà hàng

Khi thiết kế khu vực ăn uống trong nhà hàng, bạn phải lưu ý và đảm bảo những yêu tố sau để đảm bảo có thể phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất.

Thứ nhất,

Về tiêu chuẩn bàn ghế phục vụ cho khách hàng phải tạo được sự êm ái, dễ dàng lau chùi và trên hết là chiều cao bàn ghế phải phù hợp với tư thế ngồi của đại đa số khách hàng. Đây là một yếu tổ cực kỳ quan trong những rất ít nhà hàng đã bỏ qua yếu tố này.

Thứ hai,

Không gian riêng của từng bàn, hãy bố trí bàn ghế ăn sao cho phù hợp và mỗi một chỗ ngồi nên cách nhau ít nhất 2m để có thể tạo không gian riêng cho từng nhóm khách hàng.

Đừng cố gắng vì lợi nhuận mà tìm cách nhồi nhét khách hàng, điều đó sẽ không có lợi cho nhà hàng của bạn.

thietkebepnhahang2 Tiêu chuẩn thiết kế trong khu vực ăn uống nhà hàng

Thứ ba,

Khu vực phục vụ phải được thiết kế thuận tiện, dễ dàng lọt vào tầm mắt của những khách hàng đang dùng bữa. Điều này sẽ giúp đáp ứng được ngay lập tức nếu khách hàng có nhu cầu thêm. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang rất thích món ăn này và muốn ngay lập tức gọi thêm một phần nữa nhưng tìm mãi mà không thấy nhân viên phục vụ thì sao?

Ngay lúc này, sự thèm muốn của những khách hàng sẽ giảm xuống và nhà hàng của bạn đã mất đi 1 order. Cuối cùng, nên treo nhiều hình ảnh của các món ăn trong menu tại nhà hàng của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tưởng tượng được những món ăn và ngay lập tức có được quyết định nên gọi món nào, nó giúp tiết kiệm thời gian cho nhà hàng của bạn và khách hàng.

Ngoài ra, khi nhìn vào những hình ảnh đó, sẽ tạo cho khách hàng của bạn cảm giác thèm muốn và có khi họ sẽ gọi thêm 1 order nữa đấy.

Tiêu chuẩn thiết kế trong khu vực bếp nhà hàng

Khu vực chế biến và chuẩn bị món trong nhà hàng có nhiệm vụ mang đến những khách hàng của bạn sản phẩm với chất lượng dịch vụ cao nhất. Vì thế, khi bắt tay vào thiết kế khu vực này, bạn cần phải chú ý đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng như không gian phải thoải mái, và tiêu chí sạch sẽ.

Phải lưu ý đảm bảo không gian thuận lợi cho những công việc lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nượng… Và trên hết bạn cũng phải lưu ý độ thoải mái của nhân viên khi làm việc tại đây.

Tiêu chuẩn thiết kế quầy bar nhà hàng

thietkebepnhahang3 Tiêu chuẩn thiết kế quầy bar nhà hàng

Một quầy bar tiêu chuẩn trong nhà hàng cần phải đảm bảo được yếu tố thông thoáng, không quá rộng cũng không quá hẹp và yêu cầu sự sạch sẽ từ mọi chi tiết. Tại khu vực này, bạn nên trang trí và chăm chút để tạo nên sự sang trọng và điểm nhấn trong không gian nhà hàng.

Phần bàn ghế tại đây bạn cũng nên sử dụng ghế cao và nhỏ, hướng ghế hướng vào quầy bar. Đặc biệt bạn không nên kê bàn tại khu vực này, nếu không không gian thiết kế trong nhà hàng của bạn sẽ rất lộn xộn đấy.

Nên tuần theo tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng nào?

Nếu bạn đã nắm chắc được những tiêu chuẩn trong việc thiết kế nhà hàng thì bạn đã có thế bắt tay vào xây dựng cho mình một nhà hàng đấy. Hiện nay có các loại mô hình nhà hàng chính bao gồm: mô hình nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh, mô hình nhà hàng tự phục vụ, mô hình nhà hàng chọn món và mô hình nhà hàng phục vụ tiệc.

Dựa vào nguồn vốn và mô hình kinh doanh bạn nắm chắc mà hãy chọn cho mình một mô hình phù hợp nhé. Hãy lưu ý, dù bạn chọn mô hình kinh doanh nhà hàng nào cũng phải đáp ứng cho mình những tiêu chí trong thiết kế bếp nhà hàng nhé.

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Công ty TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

hình ảnh tác giả