Các ứng dụng phổ biến của máy cân mực laser trong đời sống hàng ngày

Views: 374 

Máy cân mực laser là thiết bị sử dụng chùm tia laser được chiếu theo phương dọc và phương ngang vuông góc với nhau. Chúng giúp xác định các điểm cân bằng, gióng thẳng hàng hay tạo các đường vuông góc,… Do vậy máy cân mực laser được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Điển hình như hỗ trợ trong thi công, xây dựng, thiết kế nội thất,…

Các ứng dụng của máy cân mực laser

Nhờ vào cách sử dụng đơn giản, dễ dàng nhưng mang lại kết quả chính xác, máy cân mực laser được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành xây dựng. Hấu hết khâu nào trong việc xây dựng công trình cũng đều sử dụng máy cân bằng laser 8 tia:

  • Ứng dụng của máy cân mực laser trong trắc đạt, xác định tim mốc: Máy được dùng để đo cốt công trình, xác định vị trí các tim cọc móng, tim cột, tường hoặc vách,…
  • Ứng dụng khi thi công phần thô kết cấu: Những người thợ dùng máy cân mực laser để gióng thẳng hàng, dựng cột, vách, lõi thang và xây tường,…
  • Ứng dụng hoàn thiện công trình: máy cân bằng laser 12 tia xanh sử dụng để canh chuẩn cho việc thực hiện các công tác như ốp lát sàn và tường công trình; lắp đặt các cửa chính, cửa sổ hoặc vách ngăn…; thi công hệ thống điện nước (lắp đặt ổ cắm, đường dây điện, công tắc, đèn, thiết bị gia dụng…),…
  • Ứng dụng của máy cân mực laser trong trang trí nội thất như việc đặt tủ, kệ và treo tranh vẽ, mành rèm cửa…
  • Ứng dụng phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, quản lý chất lượng công trình: Máy cân mực laser giúp ích cho những người công nhân rất nhiều trong việc kiểm tra cao độ thi công của sàn, dầm,… Bên cạnh đó là kiểm tra tính thẳng hàng, chính xác của các cấu kiện chịu lực, kiểm soát được tọa độ của tim mốc công trình trong suốt quá trình thi công….

Cấu tạo và tính năng của máy cân bằng laser

Máy cân mực laser có nhiều tính năng hiện đại, giúp công việc của bạn thuận lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều:

  • Chùm tia sáng laser: Với 4 tia laser dọc và 1 tia laser nằm ngang vuông góc với nhau. Một chấm laser dọi xuống, ta nhanh chóng xác định được điểm cân bằng.
  • Chức năng tự cân bằng: Máy cân mực laser Bosch nói riêng và máy cân mực nói chung có khả năng tự cân bằng. Thêm vào đó là hệ thống đèn nháy và tiếng bíp giúp báo động tình trạng mất cân bằng.
  • Sử dụng ở mọi nơi: Máy cân mực laser có thể tương thích ứng dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Trụ máy có khả năng xoay 360 độ giúp người dùng linh hoạt sử dụng máy. Kết quả đo đạt nhanh chóng. Việc ứng dụng máy cân mực laser mang lại hiệu suất công việc cao.
  • Thiết kế hiện đại: Máy có núm điều chỉnh được thiết kế dạng xoay chậm. Nhờ đó, ta dễ dàng điều khiển được thao tác đo để hiển thị kết quả chính xác nhất có thể. Máy cân mực laser có khóa bảo vệ bộ phát laser do vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng máy sẽ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Cách sử dụng máy cân mực laser máy cân mực laser trong tíc tắc

Bước 1: Cắm điện trực tiếp và nguồn hoặc lắp pin vào máy

Bước 2: Chọn địa hình cân bằng để đặt máy

Bước 3: Vặn nút nguồn lên chế độ ON. Nếu bạn thấy đèn xanh cùng tiếng bíp thì chứng tỏ máy hoạt động bình thường. Trường hợp máy báo liên tục, bạn cần xem lại nơi đặt máy đã cân bằng chưa.

Bước 4: Dựa vào môi trường đo để chỉnh luồng sáng, bán kính quét laser và cường độ cho hợp lý.

Mua máy cân mực laser chất lượng giá rẻ ở đâu?

Với bề dày 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh máy móc, công ty Điện máy Bảo Ngọc tự hào khi cung cấp những thiết bị chất lượng, giá cả phải chăng và nhận được sự tin dùng của nhiều quý khách hàng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ thấy có nhiều các loại máy cân mực laser giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Giá cả rất phải chăng và luôn đi liền với chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về các loại máy móc thiết bị.

Qua bài viết trên bạn đã biết các ứng dụng cũng như cách sử dụng máy cân mực laser đơn giản rồi đấy! Nếu có nhu cầu mua máy, bạn có thể cân nhắc và chọn công ty Điện máy Bảo Ngọc vì chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Thay lời kết, chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả