Có cần treo tranh lên tường không? Cách treo tranh hoàn hảo

Views: 626 

Chìa khóa cho bất kỳ thiết kế nội thất thành công là sự cân bằng. Điều đó có nghĩa là khi nói đến treo hình ảnh, không, bạn không cần phải lấp đầy mọi không gian tường bằng hình ảnh. Không gian tường trống có thể được sử dụng như một yếu tố thiết kế quan trọng để tăng cường cho các ý tưởng trang trí của bạn.

Trang trí tường với hình ảnh

Tranh về tình yêu đơn giản phù hợp với các cô gái yêu sự lãng mạn

Có rất ít trường hợp khi bạn cần đặt một bức tranh trên mỗi bức tường trong nhà của bạn. Nghệ thuật quyết định những gì nên đi trên tường liên quan đến việc xem xét các yếu tố trang trí khác.

 • Một bức tranh sẽ thêm chiều sâu và sự ấm áp cho thiết kế của bạn.
 • Một bức tranh phải là một yếu tố thiết kế phức tạp cho trang trí tổng thể của bạn.
 • Một bức tường vô hồn có thể trở nên năng động với những hình ảnh và sắp xếp phù hợp.
 • Hình ảnh có thể củng cố một thiết kế phòng trang trọng hoặc bình thường.

Nội thất và hình ảnh

Những bức ảnh bạn thêm sẽ hòa quyện như thể chúng luôn ở đó. Các mảnh đồ nội thất tạo ra sự phá vỡ tự nhiên trong một bức tường và trình bày các không gian tường trống có thể lý tưởng cho hình ảnh. Kiểm tra các hình dạng và hoa văn đồ nội thất tạo ra xung quanh không gian tường trống. Quyết định xem không gian nên được lấp đầy hay nếu nó sẽ được để trống tốt hơn.

Ví dụ về đồ nội thất phá vỡ không gian tường bao gồm:

 • Đèn sàn cao phía trước một bức tường trở thành một phần của thiết kế tường tổng thể bằng cách ảo hóa hình dạng, kích thước và chiều cao. Những chiếc đèn cao sẽ đóng khung không gian trống bên cạnh nó, vì vậy bạn không cần một bức tranh ở đây.
 • Bảng điều khiển hoặc bàn điều khiển hỗ trợ đèn bàn, cây cối và các vật thể khác sẽ phá vỡ không gian tường để lại không gian tường trống có thể được lấp đầy bằng một hoặc nhiều hình ảnh.
 • Tủ sách có thể xác định không gian tường có sẵn để sử dụng hình ảnh, chẳng hạn như phía trên tủ sách hoặc bên cạnh nó.
 • Một góc đọc sách bao gồm bàn bên, đèn và ghế là lý tưởng cho hình ảnh trên tường phía sau ghế và / hoặc bàn để thêm chiều sâu và sự ấm áp cho họa tiết.

Tường liền kề

Tranh có màu sắc ôn hòa tạo cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi

Hãy xem xét đồ nội thất và bất kỳ đặc điểm kiến trúc nào trên các bức tường liền kề và cách chúng phá vỡ không gian tường. Thông thường, bạn sẽ muốn bỏ qua việc thêm một bức tranh trên các bức tường liền kề.

Ví dụ: bạn có thể quyết định:

 • Một kệ tường đầy đủ chứa đầy các vật trang trí là tất cả các yếu tố thiết kế bạn muốn cho một bức tường liền kề.
 • Để trống không gian tường ở hai bên cửa để màu tường trở thành một phần nổi bật hơn trong thiết kế của bạn, mang lại cho căn phòng một cái nhìn sắc nét và gọn gàng.

Hướng dẫn sử dụng tường để treo tranh

Trước khi bạn bắt đầu treo hìnhảnh, hãy xem xét bố cục phòng. Bạn sẽ thấy tất cả các loại không gian tường còn lộ ra. Các đặc điểm kiến trúc có thể hạn chế hoặc trình bày cơ hội trang trí bằng hình ảnh.

 • Nếu bạn muốn tạo một thiết kế đối xứng bằng cách sử dụng hình ảnh, sau đó đặt hình ảnh để chúng được cân bằng trong không gian trống. Ví dụ: bạn có thể có bốn ảnh có cùng kích cỡ, xếp chồng lên nhau thành hai hàng với hai hàng mỗi hàng, cách nhau đều nhau.
 • Nếu phong cách của bạn kém trang trọng hơn, bạn có thể tạo các thiết kế bất đối xứng được xếp xen kẽ hoặc có một mẫu ngẫu nhiên. Một nhóm là sự pha trộn của kích thước và hình dạng không cân bằng có thể tạo ra một lựa chọn thiết kế độc đáo và thú vị.
 • Xác định xem ảnh bạn muốn sử dụng kích cỡ thích hợp cho không gian trống hay không. Một bức tranh quá lớn được đặt phía trên một mảnh đồ nội thất nhỏ có thể áp đảo bạn thiết kế, trong khi quá nhỏ sẽ bị choáng ngợp. Đừng đặt một bức tranh trên tường nếu bạn có kích thước sai.

Cầu thang

Một cầu thang trình bày cơ hội cho hình ảnh. Chúng bao gồm:

 • Hình ảnh trên tường chạy dọc theo độ nghiêng cầu thang có thể được sử dụng hiệu quả như một yếu tố thiết kế.
 • Bức tường tầng chính của cầu thang cung cấp nhiều cơ hội hơn cho hình ảnh.
 • Bức tường hạ cánh nhìn từ chân cầu thang là một nơi tuyệt vời để hiển thị một hoặc nhiều hình ảnh.

Phòng khách

Tranh về gia đình cho các cặp vợ chồng trung niên

Phòng khách thường có TV, có lẽ là một đơn vị giải trí, một chiếc ghế dài hoặc bộ phận, một hoặc hai ghế ngả lưng, bàn cuối, đèn và đồ nội thất khác. Một khi bạn đã đặt những mảnh này trong phòng của bạn, đứng lại và cố gắng chỉ nhìn thấy không gian tường trống. Bây giờ đây là canvas của bạn để làm việc với.

Nếu TV của bạn nằm trên giá đỡ hoặc được treo tường với không gian tường xung quanh nó, bạn có thể muốn thêm một vài hình ảnh. Để thêm hình ảnh, hãy xử lý hình dạng TV như bất kỳ hình ảnh và thiết kế nào khác xung quanh nó.

 • Một cách để giảm thiểu sự mất tập trung là sử dụng hình ảnh nhỏ hơn TV.
 • Hình ảnh có thể được sử dụng ở trên hoặc sang hai bên của TV. Một số người thấy điều này gây mất tập trung và thích để trống bức tường còn lại.
 • Nếu bạn có một trung tâm giải trí lớn với các mặt hàng trang trí bổ sung dọc theo đỉnh và hai bên, bạn có thể muốn để lại những gì còn trống.
 • Hình ảnh có thể được sử dụng phía trên một trung tâm giải trí hoặc tủ sách nhưng không nên mở rộng quá chiều rộng của đồ nội thất.
 • Đối với đồ nội thất rất cao, bạn có thể muốn sử dụng không gian tường trống ở hai bên thay vì treo hình phía trên đồ nội thất.

Phòng ngủ

Tranh treo phòng ngủ tạo cảm giác thư giãn, hiện đại cho căn phòng

Hai địa điểm phổ biến nhất để chụp ảnh trong phòng ngủ nằm phía trên đầu giường và khán đài ban đêm.

 • Khi đặt một bức tranh treo tường phòng ngủ hoặc cặp ảnh phía trên đầu giường, đừng treo chúng cao hơn chiều cao đầu giường để có cái nhìn đẹp nhất.
 • Một tủ quần áo với một chiếc gương nhỏ hơn nằm ở giữa nó có thể được trang trí bằng hình ảnh ở hai bên gương. Đừng mở rộng ra ngoài chiều rộng tủ quần áo.
 • Bức tường giữa cửa tủ quần áo và cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng tắm nếu đủ rộng có thể chứa một hoặc nhiều hình ảnh.
 • Một góc phòng ngủ chính khu vực tiếp khách được cung cấp chiều sâu và ấm áp với hình ảnh.

Trang trí tường là một hình thức nghệ thuật

Nếu bạn yêu thích sự đối xứng, thì bạn sẽ cố gắng để có một cái nhìn cân bằng với vị trí hình ảnh của bạn. Nếu bạn thích một cái nhìn vô tư hơn, thì bạn có thể quyết định rằng một vị trí bất đối xứng của hình ảnh là tốt. Cuối cùng, bạn phải quyết định những gì bạn thích nhìn vào và làm thế nào bạn muốn không gian tường lấp đầy trong phòng của bạn.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng những bức tranh để làm đẹp cho các không gian trong ngôi nhà của mình có thể tham khảo một số mẫu tranh đẹp được nhiều người chọn lựa tại tranhincanvas.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả