Làm thế nào để sử dụng máy cân bằng laser cho mọi mục đích?

Views: 282 

Có rất nhiều loại may can muc laser 2 tia xanh khác nhau, tuy nhiên về cách sử dụng nó cơ bản giống nhau. Dưới đây là các bước để sử dụng hiệu quả trong mọi mục đích.

Máy cân bằng tia laser được sử dụng với các mục đích như treo ảnh, lắp đặt trần nhà, ốp sàn… Thiết bị này sẽ phức tạp với những ai mới tiếp xúc, tuy nhiên với các bước dưới đây giúp bạn có thể sử dụng cho mọi ứng dụng khác nhau một cách dễ dàng.

Cách sử dụng máy cân mực laser trong nhà

Bước 1: Thiết lập máy

Trước hết, người dùng cần thiết lập máy cần bằng laser. Cách tốt nhất để đảm bảo cân bằng là lắp đặt với chân máy hoặc đặt thiết bị trên bề mặt phẳng.

Bước 2: Cân bằng thiết bị

Để phép đo đảm bảo chính xác, bạn bắt buộc cần đảm bảo bước cân bằng. Hiện nay, máy cân mực sẽ trang bị 2 tính năng: cân bằng thủ công và tự cân bằng. Điều này thuận lợi trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian.

Lưu ý: Trước khi khởi động tính năng tự cân bằng, hãy bật thiết bị lên và đợi trong 1 phút.

Bước 3: Quan sát chùm tia

Sau khi bật thiết bị, máy sẽ chiếu ra các đường tia laser. Tùy thuộc vào loại tia và hình dáng chùm tia, có thể là thẳng, quay hoặc điểm. Nếu nhìn thấy các chùm tia đó, có nghĩa là máy cân mực đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 4: Bắt đầu thực hiện phép đo

Khi tiến hành thực hiện phép đo, cần tránh chùm tia chiếu trực tiếp vào mắt, ảnh hưởng đến thị lực.

sử dụng máy cân bằng laser đúng cách

Cách sử dụng máy cân mực laser ngoài trời

Khi sử dụng may cân mực laser, hãy đảm bảo để chế độ từ động cân bằng. Sau đó, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đeo kính
Hầu như tất cả các loại máy cân bằng laser ngoài trời đều đi kèm với các phụ kiện như kính laser. Việc trang bị kính giúp người dùng có thể nhìn thấy chùm tia rõ ràng hơn.

Bước 2: Gắn máy cân bằng với chân máy

Để đảm bảo độ chính xác, cân bằng tốt hơn bạn nên gắn thiết bị với giá 3 chân hoặc đảm bảo chúng được đặt trên bề mặt phẳng. Sau đó, bật máy cân mực lên.

Bước 3: Chiếu tia laser

Hướng máy cân bằng laser về phía điểm bạn muốn đọc. Khi đã chắc chắn rằng đã tìm thấy vị trí chính xác, hãy khóa thiết bị lại.

Bước 4: Sử dụng máy thu laser

Đưa máy thu laser đến điểm mà bạn cần phải đọc. Lưu ý: đặt máy thu ngang bằng với cấp laser để đảm bảo độ chính xác cao.

Để làm được điều này, hãy sử dụng nam châm đi kèm với hầu hết các máy thu laser. Hoặc, bạn có thể lắp bộ thu trên giá ba chân thứ hai có cùng chiều cao với giá ba chân đầu tiên có gắn máy cân bằng laser.

Bước 5: Bắt chùm tia

Để bắt chùm tia, từ từ di chuyển máy thu, nó sẽ phát ra tín hiệu “bíp” khi đã tìm thấy. Hãy khóa nó vào vị trí (nếu bạn đang sử dụng một thanh cấp hoặc giá ba chân) hoặc cố định nó (nếu được gắn bởi một nam châm hoặc đặt trên một bề mặt phẳng).

Bước 6: Bắt đầu đo

Máy cân bằng laser đã sẵn sàng để thực hiện một số phép đo bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả