7 lưu ý bạn cần biết khi mua Iphone X xách tay chính hãng

Views: 195 

Để sở hữu một chiếc điện thoại Iphone X xách tay đảm bảo hàng chính hãng độc quyền của Apple thì bạn cần lưu ý những điều nào trong quá trình lựa chọn sở hữu chiếc Iphone hàng chục triệu đồng này?

Hãy cùng tìm hiểu bài viết này, 24hstore.vn sẽ mách bạn 7 điều cần lưu ý khi lựa chọn mua Iphone X xách tay dưới đây.

7 Lưu ý bạn phải biết khi mua Iphone X xách tay
7 Lưu ý bạn phải biết khi mua Iphone X xách tay

>>> Xem thêm: laptop hp cũ

Dãy số IMEI

Khi bạn cầm trên tay chiếc Iphone X, khi bạn mở nắp hộp ra thì tiến hành kiểm tra dãy số IMEI trên vỏ hộp và phần mặt sau của chiếc điện thoại. 

Bạn thực hiện kiểm tra bằng cách vào phần Cài đặt → Cài đặt chung → vào phần Giới thiệu → xem dãy số IMEI → kiểm tra xem có giống với con số trên vỏ hộp và mặt sau của chiếc điện thoại không.

Nếu bạn đã biết được số IMEI thì bạn tiến hành check thêm lần nữa để chắc chắn thêm thông tin về chiếc điện thoại của mình. Để thực hiện thêm lần check này thì bạn vào dịch vụ trực tiếp trên mạnh internet đã được mặc định.

Kiểm tra dãy số IMEI trên điện thoại
Kiểm tra dãy số IMEI trên điện thoại

Màn hình cảm ứng

Thực hiện cách kiểm tra này giúp bạn dễ dàng phân biệt đâu là điện thoại Iphone ảo và thật.

Bạn cần thực hiện cách kiểm tra như sau: cài nút Home ảo → chạm tay vào nút Home ảo đó kéo đi khắp màn hình. Thực hiện cách này sẽ giúp bạn biết được vị trí điểm chết của màn hình không cảm ứng được.

Điểm chết màn hình

Điểm chết màn hình chính là điểm tê liệt trên màn hình. Nếu không phát hiện điểm này kịp thời bạn sẽ mua phải Iphone X xách tay hàng giả, không đảm bảo chất lượng.

Do đó, khi mua Iphone X bạn phải lưu ý điểm này và kiểm tra ngay.

Cách kiểm tra như sau: 

  • Cách 1: Tắt máy rồi khởi động lại → quan sát xung quanh hình logo quả táo xuất hiện là màu đen, nếu thấy xuất hiện các màu xanh, đỏ, vàng,..thì đây chính là điểm chết trên màn hình.
  • Cách 2: Bạn mở Camera lên, xoay điện thoại theo hướng vào góc tối hoặc dùng tay che màn hình camera đi, khi thấy màn hình chuyển sang màu đen, lúc này điểm chết sẽ xuất hiện trên màn hình.
Kiểm tra điểm chết trên màn hình Iphone
Kiểm tra điểm chết trên màn hình Iphone

Loa điện thoại

Bạn hãy kiểm tra thử mức loa của điện thoại Iphone để biết chất lượng âm thanh như thế nào? Đây cũng là cách để bạn nhận biết Iphone X xách tay chính hãng và hàng “ dởm”.

Bạn tiến hành kiểm tra bằng cách: Truy cập vào danh sách âm nhạc hoặc mở ứng dụng Youtube, bật nhạc lên để kiểm tra chất lượng âm thanh chúng phát ra là như thế nào? Có bị rè, phát ra âm thanh lạ không? Để kiểm tra chính xác hơn bạn cắm tai nghe vào kiểm tra thêm lần nữa.

Camera iPhone

Iphone X xách tay chính hãng thường sử dụng hệ điều hành IOS, hệ điều hành hành sẽ cho chất lượng hình ảnh ổn, đẹp, sắc nét.

Bạn thử mở ứng dụng camera và chụp ở nhiều nơi với nhiều góc chụp khác nhau. Nếu thấy hình ảnh không bị mờ, sắc nét, màu sắc đẹp từ camera mặt trước và sau.

Đây là cách để bạn biết camera chiếc Iphone X xách tay của bạn có bị thay camera hay không?

Thử chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để kiểm tra chất lượng hình ảnh như thế nào?
Thử chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để kiểm tra chất lượng hình ảnh như thế nào?

Restart máy

Đây là bước kiểm tra để chắc chắn rằng chiếc Iphone X của bạn có không có loại máy lock hoặc không có tài khoản Icloud ẩn.

Tải ứng dụng

Tải ứng dụng về máy để thấy được tình hình ổn định của máy, để biết máy bạn đang muốn sở hữu là máy mới hay cũ.

Thông thường những chiếc điện thoại cũ còn đăng nhập tài khoản Icloud ẩn và sẽ bắt bạn nhập mật khẩu. Còn máy mới thì sẽ yêu cầu bạn đăng nhập cả tài khoản và mật khẩu Icloud.

Trên đây là 7 lưu ý mà bạn cần chú ý trước khi lựa chọn mua Iphone X xách tay. Mong rằng nó sẽ giúp cho bạn sở hữu chiếc Iphone xách tay, chính hãng, chất lượng tốt để sử dụng.

Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu mua laptop giá rẻ thì có thể liên hệ với Laptop Cường Phát theo số 0902715468 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả