Xu hướng công nghiệp xanh của các khu công nghiệp ở Việt Nam

Trong thời gian gần đây, các khu công nghiệp ở Việt Nam có nhiều thay đổi tích cực. Tiêu biểu là sự phát triển của các nhà xưởng xanh và sạch trong khu công nghiệp. Sự thay đổi đó đánh giá về hiệu quả bền vững cho kinh tế và lợi ích môi trường. Những phát triển khu công nghiệp xanh trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn góc nhìn rõ hơn về vấn đề này.

cac-khu-cong-nghiep-o-viet-nam-01
Xu hướng công nghiệp xanh của các khu công nghiệp ở Việt Nam trong tương lai

Định hướng phát triển nhà xưởng xanh trong các khu công nghiệp ở Việt Nam

Ngoài việc đảm bảo về chất lượng hoạt động trong các khu vực cho thuê nhà xưởng. Các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề bảo vệ môi trường. Bài toán này đặt ra là làm sao phát triển công nghiệp nhưng vẫn bảo vệ môi trường. Đừng chỉ chú tâm tập trung phát triển công nghiệp mà lãng quên để môi trường bị ô nhiễm.

Vì vậy, nhiều KCN cũng như các chủ DN sản xuất đã và đang ưu tiên lựa chọn môi trường. Cụ thể là phát triển nhà xưởng xanh và sạch trong các khu công nghiệp ở Việt Nam. Đây được xem là thước đo quan trọng nhằm đánh giá độ uy tín và thương hiệu DN.

Nhà xưởng xanh và sạch trong khu công nghiệp sẽ giúp cho môi trường sản xuất xanh – sạch – đẹp. Ngoài ra còn giúp sản phẩm đạt chất lượng cao, tạo độ uy tín với đối tác kinh doanh. Cũng như là khách hàng và đối tác kiểm tra. Theo kinh nghiệm thì DN sẽ được đánh giá rất cao khi nhà xưởng trong khu công nghiệp đều xanh sạch.

cac-khu-cong-nghiep-o-viet-nam-02
Định hướng phát triển nhà xưởng xanh trong các khu công nghiệp ở Việt Nam

3 lợi ích to lớn mang lại từ khu công nghiệp thông minh

Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp và nói “ không” với ô nhiễm

Đối với hầu hết các khu công nghiệp thông thường. Có thể nói những khu công nghiệp xanh thật là khác biệt. Được xây dựng theo xu hướng tiết kiệm tối đa chi phí và thân thiện với môi trường. Cụ thể như tăng cường về diện tích cây xanh, sử dụng lại các nguyên liệu tái chế được. Hơn nữa, ở đây chú trọng vào việc dùng các năng lượng đã có sẵn (mặt trời, nước, gió). Đồng thời khai thác sao cho hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác. Hạn chế sử dụng hóa chất gây độc hại trong suốt quá trình làm việc.

Việc sử dụng công nghệ mới làm tăng khả năng thu gom, xử lý chất thải so với trước đây. Nước thải đã qua xử lý tập trung có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày (tưới cây, làm sạch đường xá). Tiếp theo nhằm giảm được lượng khí thải góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường xung quanh. Lợi ích to lớn ở đây là bớt được hậu quả gây ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. 

cac-khu-cong-nghiep-o-viet-nam-03
Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp và nói “ không” với ô nhiễm

Thúc đẩy về sự phát triển của doanh nghiệp

Sự ra đời của khu công nghiệp xanh giúp cho các DN có lợi hơn về mặt kinh tế. Việc sử dụng được tối ưu nguyên vật liệu và quy trình sản xuất. Cũng như là phân phối được rút ngắn thời gian làm giảm chi phí sản xuất. Từ đó công ty sẽ đưa ra kế hoạch giảm giá thành sản phẩm. Dẫn đến tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Mặt khác còn giúp đảm bảo theo xu hướng sản xuất sạch. Và việc vận hành bền vững theo chuẩn công nghiệp xanh. Giúp thúc đẩy nhanh về sự phát triển doanh nghiệp trong nước và vươn ra thế giới.

Nâng cao về chất lượng môi trường sản xuất, đảm bảo về sức khỏe 

Khu công nghiệp xanh với rất nhiều cây xanh xung quanh, các nhà xưởng được quy hoạch theo ngành nghề đem lại nhiều giá trị to lớn cho DN. Môi trường sản xuất xanh – sạch – đẹp sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người lao động.

Khi nhà xưởng được đặt ở những khu công nghiệp xanh và giá trị.  Từ đó thương hiệu nhà xưởng được nâng tầm, nhận được sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác.

cac-khu-cong-nghiep-o-viet-nam-04
Nâng cao về chất lượng môi trường sản xuất, đảm bảo về sức khỏe

Nhà xưởng xanh và sạch tạo tinh thần làm việc tốt cho nhân viên sản xuất

Khảo sát về môi trường làm việc ở nhà xưởng xanh và sạch trong các khu công nghiệp. Kết quả cho thấy rằng công suất làm việc của nhân công làm việc tốt hơn. Ngoài ra, đảm bảo về sức khỏe của nhân công sản xuất. Tinh thần và hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên sẽ được nâng cao đáng kể. Bởi khi làm việc trong một môi trường xanh – sạch – đẹp tinh thần của họ cũng tăng lên.

Vị trí nhà xưởng thuận tiện sẽ giúp nhân công tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Khu vực canteen đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được bố trí trong nội khu KCN. Cũng như là gần nhà xưởng tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình ăn uống nghỉ ngơi nhân công khi làm việc ở đó.

>> Mọi vấn đề thắc mắc về thi công nhà xưởng hay khu công nghiệp vui lòng liên hệ khu công nghiệp long hậu để được tư vấn nhé

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty CP Long Hậu

Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Điện thoại: (028) 3937 5599

(+84) 906 938 599

Fax: (028) 3781 8940