Những loại đồ ăn các mẹ cần chú ý không nên cho trẻ ăn

 – Khoai tây lát (snack)

Loại thực phẩm này thường được bán trong các túi nilong hoặc các hộp hình ống, có vị mặn và giòn tan nên rất được các bé rất yêu thích. Tuy nhiên nó thường làm bé bị đầy bụng nên sẽ gây mất cảm giác thèm ăn, khiến bé ăn không được ngon miệng. Ngoài ra loại thức ăn nhiều muối thường không tốt cho nên thận của bé, bạn nên cho bé ăn một số loại thức ăn khác như mì que hay bánh gạo nhạt.
 – Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh

Chính là loại thực phẩm mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng thích như burger, pizza, gà chiên giòn mua sẵn được nêm nhiều đường và muối, chưa kể đến lượng chất béo do sử dụng dầu ăn cũ khiến những loại đồ ăn này rất không phù hợp cho trẻ nhỏ. Thay vì mua sẵn, các bạn hãy cố gắng tự làm các món này tại nhà để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm cho bé nhé.
 – Các loại đồ ăn đóng hộp

Đồ ăn này được bày bán nhiều trong các siêu thị thường chứa rất nhiều muối và chất béo không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

 – Kẹo

Với nhiều màu sắc bắt mắt và vị ngọt hấp dẫn cho nên rất được các bạn nhỏ yêu thích, nhưng cũng là nguyên nhân gây sâu răng, các mẹ nên hạn chế cho bé ăn  nhé.
 – Khoai tây chiên

Khoai tây chiên có chứa rất nhiều loại chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể của bé. Khi ăn quá nhiều khoai tây chiên, bé sẽ bị đầy bụng và không còn muốn ăn các loại đồ ăn dinh dưỡng và nhiều năng lượng khiến cho cơ thể bé bị suy dinh dưỡng và chán ăn.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên

 – Các loại bánh phủ đường và bánh vòng

Những loại bánh này chứa rất ít dinh dưỡng và có quá nhiều đường cùng chất béo bão hòa, là một trong những nguyên nhân gây béo phì nếu bạn cho trẻ ăn thường xuyên. Không những vậy các loại bánh này còn góp phần không nhỏ làm hỏng răng bé. Cố gắng chỉ cho bé ăn bánh ngọt, bánh quy, bánh vòng… trong những dịp thật đặc biệt.
Các mẹ nên tham khảo để tránh không nên cho con mình ăn những loại thức ăn này nhé.