Công dụng của hạt hút ẩm trong cuộc sống hằng ngày?

Công dụng của hạt hút ẩm trong cuộc sống hằng ngày?

Thông thường, có nhiều mục nhập với các ý nghĩa xuất hiện. Nhưng bạn không quan tâm đến sự tồn tại của những món đồ này. Và đứng đầu danh sách này có lẽ là túi hạt hút ẩm. Trên thực tế, nhiều người tiện tay vứt đi mà không nhận ra rằng những hạt hút ẩm siêu nhỏ này “nhỏ nhưng có sức công phá lớn”?

Hạt chống ẩm là gì? Việc sử dụng hạt hút ẩm hàng ngày có công dụng gì? Cùng Lê Sang tìm hiểu qua những bài viết dưới đây nhé!

Hạt hút ẩm là gì?

Khi bạn mua thức ăn hay thứ gì đó, bạn sẽ thấy một gói nhỏ bên trong, những thành phần trong gói hạt nhỏ này là gì?

Trên thực tế, những gì bạn nhìn thấy trong gói này là không độc hại (mặc dù luôn có nhãn không được ăn bên ngoài gói). Chúng có nhiệm vụ hút ẩm, làm khô và ngăn nước thấm vào thực phẩm. Thành phần phổ biến là silica gel hoặc silica gel. Các chất này có khả năng hút nước. Mỗi hạt silica gel có khả năng hấp thụ đến 40% trọng lượng của nó trong nước.

Hạt hút ẩm có công dụng gì?
Hạt hút ẩm có công dụng gì?

Viên hút ẩm silica gel (chất hút ẩm silica gel) được làm từ silica gel ngậm nước. Điều này nhanh chóng làm giảm độ ẩm trong môi trường sản phẩm. có tác dụng bảo vệ Hạt chống ẩm thường có hình cầu, đường kính từ 3 – 5 mm, hiện nay hạt hút ẩm không chỉ có một màu mà còn được nhuộm thành nhiều màu khác nhau.

Sử dụng chất hút ẩm hàng ngày có công dụng gì?

Bảo vệ ảnh và sách cũ

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra mùi mốc của sách, vì vậy để tránh hiện tượng này và để hạn chế độ ẩm, hãy đặt sách vào nhiều túi hút ẩm.

Dùng hạt hút ẩm bảo quản sách báo cũ
Dùng hạt hút ẩm bảo quản sách báo cũ

Hầu hết các bức ảnh chắc chắn sẽ bị phai và xấu đi do ảnh hưởng của hóa chất. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do độ ẩm không khí. Cũng như bảo quản sách, bạn cũng có thể thêm vài gói hút ẩm vào bộ ảnh để ảnh đẹp được lâu.

Túi chống ẩm giúp khử mùi cho giày

Có túi chống ẩm trên thị trường. chất khử mùi tự nhiên và nhiều loại túi an toàn Bạn chỉ cần cho một chiếc túi chống ẩm vào bên trong đôi giày. Loại túi này sẽ hút ẩm cho đôi giày của bạn. và khử mùi hôi hiệu quả

Tẩy nấm mốc cho tủ quần áo

Tủ quần áo để lâu ngày sẽ tích tụ hơi ẩm và có mùi ẩm mốc. Vì vậy, bạn có thể cho vào đó một vài túi hút ẩm để đánh bay mùi khó chịu, một cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp không khí luôn trong lành.

Túi hạt hút ẩm treo tủ quần áo
Túi hạt hút ẩm treo tủ quần áo

Hút ẩm cho điện thoại bị rơi vào nước

Nếu chẳng may điện thoại bị rơi xuống nước tháo pin Thẻ nhớ được phát hành ngay lập tức. Sau đó, đặt điện thoại vào một bát đầy chất hút ẩm. và để nó qua đêm trước khi bật nó lên.

Túi hút ẩm giúp bảo quản bánh kẹo

hạt chống ẩm sớm Nó được sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản các món ăn vặt khô như bánh quy, bánh gạo,… Mỗi gói chứa một túi chống ẩm nhỏ với các hạt chống ẩm giúp hút ẩm trong không khí. không khí để tránh ẩm mốc, mất độ giòn của thực phẩm.

Túi chống ẩm bảo quản thực phẩm khô như cá, mực khô, hoa quả sấy khô….

Với những thực phẩm này, bạn có thể cho vào túi thực phẩm một túi chống ẩm hạt để tránh nấm mốc phát triển và mất đi độ giòn. Khi bạn đặt túi trên lớp chắn ẩm, chú ý để vỏ túi không bị rách hoặc quá cũ. Điều này là do các hạt chống ẩm có thể thoát ra ngoài và lẫn vào thức ăn. nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm. Mặc dù viên chống ẩm an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn khi nuốt.

Lưu ý khi sử dụng

Dù bạn có thích nó hay không, hạt chống ẩm vẫn được sử dụng để bảo quản sản phẩm. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm hút ẩm silica gel một cách an toàn, không có độc tính Người dùng cần chú ý:

Không bao giờ để trẻ em tiếp xúc với túi hút ẩm. Hãy giải thích cho trẻ hiểu rằng chúng không thể ăn hạt hút ẩm. Những túi hút ẩm không dùng đến nên bỏ ngay.

Tránh cho trẻ tiếp xúc hạt chống ẩm
Tránh cho trẻ tiếp xúc hạt chống ẩm

Khi sử dụng hạt hút ẩm trong cuộc sống hàng ngày, nạn nên mua sản phẩm của những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

Không ăn, nếm các sản phẩm hút ẩm. hoặc cho các hạt hút ẩm vào các hóa chất khác, để tránh những phản ứng có hại cho sức khỏe con người. Thực hiện theo các hướng dẫn và cảnh báo được in bởi nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm

Hạt chống ẩm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu được sử dụng đúng cách và đảm bảo chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng hạt chống ẩm trong cuộc sống.

Bài viết hay